Đẩy mạnh chuyển đổi số trong phong trào của Hội phụ nữ

21/12/2022
Chuyển đổi số không chỉ là giải pháp thúc đẩy phát triển mà còn là yêu cầu cấp thiết  trong thời đại hiện nay. Thời gian qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin.
Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về Tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đẩy mạnh hỗ trợ, hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại các địa điểm công cộng địa bàn tỉnh.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chỉ đạo Hội Phụ nữ cơ sở Phòng QLHC về TTXH đăng ký thực hiện công trình phụ nữ “Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ”. Phối hợp tổ chức tập huấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh về cách thức cài đặt, kích hoạt định danh điện tử. Thành lập các tổ công tác lưu động đến các điểm như chợ, siêu thị, trường học, một số cơ quan… để tuyên truyền, hướng dẫn và trực tiếp cài đặt ứng dụng, kích hoạt định danh điện tử cho người dân, cán bộ. Theo đó, mỗi ngày, phân công 2 tổ chức cơ sở Hội thành lập 2-3 tổ công tác, mỗi tổ công tác 3 đến 5 đồng chí tại các điểm công cộng từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần.

Tài khoản định danh điện tử được xem như là “ví giấy tờ điện tử” với phương thức quản lý căn cước công dân và các giấy tờ tùy thân trên môi trường điện tử. Tài khoản định danh điện tử được xác thực thông tin thông qua môi trường điện tử (khác với căn cước công dân vật lý), giúp cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính, dân sự được đảm bảo của Bộ Công an về tính xác thực, bảo mật. Đặc biệt là dịch vụ công trực tuyến. Thực hiện các dịch vụ công mà không cần phải xác minh lại thông tin cá nhân. Khi thực hiện các thủ tục hành chính, chúng ta có thể thực hiện ngay trên chính điện thoại của mình mà không cần đến trực tiếp cơ quan chức năng, hạn chế đi lại, tiết kiệm thời gian…

Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp Hội LHPN, Công an các huyện, thành phố, thị xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử tại một số địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Hương Khê và địa bàn huyện Kỳ Anh, Thị xã Hồng Lĩnh.

Thời gian qua, kết hợp hoạt động tuyên truyền, tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng lực lượng Công an xã” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao những phần quà thiết thực đến Công an các xã vàgia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
HỒNG NHUNG