Để một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành

22/12/2022
Giáng sinh bây giờ không chỉ là ngày lễ lớn của bà con giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo mà còn là dịp để người dân vui chơi. Vì vậy, để những ngày lễ Noel diễn ra bình yên, Công an Hà Tĩnh đang tập trung quyết liệt nhằm đảm bảo an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn để bà con Công giáo và người dân có một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành.
Những ngày này, đến các giáo xứ, giáo hạt, cảm nhận rõ rệt sự hân hoan, niềm vui của bà con giáo dân. Ai ai cũng tất bật sửa soạn, mong ngóng để đón mùa Giáng sinh ấm áp sau 1 năm làm việc vất vả. Ở đó, có người làm hang đá, rồi cây thông Noel với những bông tuyết lấp lánh. Và như một lẽ tự nhiên, từ tình đoàn kết gắn bó của bà con lương dân - giáo dân, niềm vui ngày Giáng sinh đã không chỉ dành riêng cho những người theo đạo Công giáo mà còn là dịp để thanh niên, những gia đình xuống đường, là cơ hội để đám trẻ nhỏ được ông bà, bố mẹ tặng quà… Sự đoàn kết giữa các tôn giáo, sự hòa nhập trong một xã hội đang phát triển là cơ sở để mọi người thêm tin tưởng vào sự phồn thịnh của đất nước, của dân tộc, tin vào một Giáng sinh an lành. Đồng bào Công giáo cũng vui mừng trước sự quan tâm của chính quyền các cấp.

Giáng sinh ở giáo xứ Văn Hạnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đã sẵn sàng đón người dân đến tham quan, vãn cảnh.
“Là thôn giáo toàn tòng nhưng những năm gần đây, bà con giáo dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng được khối đại đoàn kết lương giáo, nâng cao đời sống của người dân về mọi mặt. Có được sự đồng thuận của bà con nhân dân cũng là nhờ cấp ủy, chính quyền thôn, lực lượng Công an xã Thạch Trung luôn sát dân, hiểu dân và nắm bắt được tình hình tâm tư, nguyện vọng của người dân; những vấn đề người dân thắc mắc, chưa hiểu đều được giải quyết thấu tình đạt lý” anh Nguyễn Xuân Lộc, thôn trưởng thôn Đức Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh cho biết.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng quà chúc mừng tại Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh.
Với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua cùng với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đồng bào công giáo đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chung tay, góp sức để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong suốt thời gian qua, các cấp chính quyền cũng đã rất quan tâm, tạo điều kiện để bà con Công giáo hoạt động, phát triển kinh tế. Cơ sở thờ tự của Công giáo ngày càng được sửa sang, xây dựng khang trang hơn. Các sinh hoạt tôn giáo luôn được các cấp chính quyền, MTTQVN tỉnh quan tâm giúp đỡ, qua đó, càng củng cố thêm niềm tin của đồng bào Công giáo với Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt phương châm “Kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo”...

Vẻ đẹp lung linh huyền ảo về đêm của hang đá Bê-lem tại giáo xứ An Nhiên (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh).

Cũng như những năm trước, năm 2022, để người dân hưởng trọn vẹn ngày lễ Giáng sinh bình yên, CBCS Công an các đơn vị, địa phương đã gác lại niềm vui ngày thường, cùng đồng đội bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đêm Giáng sinh. Các phương án đảm bảo ANTT đã được Công an tỉnh xây dựng, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Công an Thành phố Hà Tĩnh hướng dẫn đảm bảo công tác PCCC tại các hang đá

Công an các đơn vị, địa phương chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, kiểm tra, giải quyết các vấn đề ANTT tại cơ sở, tăng cường vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT và tổ chức các hoạt động mừng lễ Giáng sinh trên địa bàn đảm bảo vui tươi, lành mạnh, đúng quy định của pháp luật; đồng thời, xây dựng các phương án, kế hoạch, huy động lực lượng đảm bảo tốt ANTT, TTCC, TTATGT, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, không để ùn tắc giao thông và đua xe trái phép; tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm lợi dụng để hoạt động.

Công an Hà Tĩnh sẵn sàng các phương án đảm bảo ANTT cho mùa Giáng sinh ấm áp, an lành

Đâu đó trên khắp các nẻo đường, những ca khúc Giáng sinh ngọt ngào, du dương đã cất lên. Những cây thông Noel với đa dạng hình thức trang trí khác nhau gửi gắm nhiều thông điệp và mơ ước cũng đã được mọi người, mọi nhà chuẩn bị thật kĩ càng. Một mùa Noel nữa lại đến, các đơn vị Công an Hà Tĩnh đã triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần phục vụ nhân dân và bà con giáo dân có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.
HỒNG NHUNG - ĐỨC QUANG