Đến tận nhà đón cụ già, người tàn tật làm CCCD gắn chip

24/08/2022
Thời gian qua, lực lượng Công an trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang ngày đêm tổ chức bố trí xe đưa đón tận nhà các cụ già, người tàn tật đi làm thẻ CCCD gắn chip với quyết tâm hoàn thành 100% cấp CCCD.
Lực lượng công an trên toàn địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang tích cực ngày đêm, tại trụ sở công an các xã, thị trấn triển khai ba ca cấp CCCD gắn chip/ngày, từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày đảm bảo tận dụng tối đa thời gian sử dụng các bộ thiết bị thu nhận cùng với đó "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp" để nắm, vận động cũng như hỗi trợ với quyết tâm thực hiện triệt để việc cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện từ đủ 14 tuổi trên địa bàn trước ngày 30/8/2022.

Những ngày qua, để thực hiện đợt cao điểm có hiệu quả, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân (nhất là người cao tuổi, người tàn tật, ốm, yếu, khó khăn trong vận động), Công an xã Cẩm Bình đã tổ chức ngày đêm bố trí xe đưa đón tại nhà các cụ già, người tàn tật đi làm CCCD gắn chip.

Đồng chí Thượng tá Lương Sỹ Đằng, Phó Trưởng Công an huyện Cẩm xuyên, cho hay, đây là việc làm thiết thực, số lượng người dân trên địa bàn hạn chế đi lại trên khá đông và kể từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực sử dụng, thẻ CCCD gắn chíp điện tử được tích hợp các thông tin sẽ là giấy tờ để công dân thực hiện giao dịch thay thế sổ hộ khẩu.

Vì vậy, công dân đủ điều kiện được cấp nên tranh thủ thời gian đến trụ sở công an các xã, thị trấn nơi gần nhất để thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp, đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình. Đồng chí Lương Sỹ Đằng, cho biết thêm.

Những việc làm tích cực trên đang góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ và đem lại tình cảm gắn bó giữa nhân dân với lực lượng Công an Cẩm Xuyên./.
BẢO TRUNG