Đoàn Công an tỉnh dâng hương hài cốt Liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước

17/05/2022
Sáng 17/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm – Hương Sơn, Đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ phòng An ninh Chính trị Nội bộ đã tổ chức lễ đón nhận dâng hương 11 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước.
Mùa khô năm 2021-2022, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc được 11 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào, trong đó có 9 hài cốt cất bốc tại Bôlykhămxay và 2 hài cốt tại thủ đô Viêng Chăn. Trước đó vào chiều ngày 15/5, tại tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào) đã diễn ra lễ tưởng niệm, bàn giao và tiễn đưa hài cốt 11 liệt sỹ về nước. Chiều 16/5 Lễ đón nhận 11 hài cốt liệt sỹ tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được tổ chức thành kính, trang nghiêm, trọng thể.

Tại buổi lễ dâng hương, lãnh đạo Công an tỉnh cùng cán bộ chiến sỹ đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng. Những chiến công và hy sinh của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.

TN