Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 mang Tết ấm về với phụ nữ và trẻ em nghèo

23/12/2022
Tết đến xuân về là dịp đoàn viên gia đình nhưng có nhiều gia đình, trẻ em mồ côi đã gặp phải những hoàn cảnh hết sức khó khăn. Với mong muốn sẻ chia và động viên tinh thần đến phụ nữ và trẻ em, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh đã tổ chức trao quà đến phụ nữ và trẻ em nghèo, mồ côi trên địa bàn huyện Vũ Quang.
Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh đã trao 10 suất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo, mồ côi tại Thị trấn Vũ Quang, mỗi suất quà bao gồm 1 chăn ấm và 500.000 đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của tập thể Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh, tạo động lực cho trẻ mồ côi và phụ nữ nghèo có động vươn lên trong cuộc sống, tiếp thêm tinh thần vượt khó cho trẻ mồ côi trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần thực hiện an sinh xã hội.

Tại đây, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 phối hợp với Công an Thị trấn Vũ Quang đã tuyên truyền cho người dân về lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VNeID. Cách thức để tuyên truyền, hướng dẫn tiếp cận, tạo tài khoản và sử dụng các tiện ích được cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và đăng ký “Tài khoản định danh điện tử mức độ 2” trên phần mềm VNeID của Bộ Công an.

Tiếp đến, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 đã trao quà cho em Lê Thị Minh Anh, là con nuôi của Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3. Được biết, em Lê Thị Minh Anh trú tại thôn Mỹ Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà là em đỡ đầu trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh. Mặc dù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ từ bé, hiện đang sống với bà nội già yếu và cô ruột bị mất sức lao động nhưng Minh Anh luôn cố gắng trong cuộc sống và nỗ lực vươn lên trong học tập, trong nhiều năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh, thể hiện được tinh thần trách nhiệm với xã hội, tấm lòng nhân hậu, bao dung và tình yêu thương dành cho trẻ em của cán bộ, hội viên trong Hội. Hi vọng rằng, những món quà sẽ phần nào giúp những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt những thiếu thốn trong cuộc sống, có niềm tin, động lực để tiếp tục nâng bước em đến trường, qua đó lan toả những giá trị tích cực cho cộng đồng xã hội.
HỒNG NHUNG