Lan toả những hành động ý nghĩa

19/12/2022
Hưởng ứng ngày Tết vì người nghèo năm 2022, vừa qua, tại xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Hội Phụ nữ cơ sở và Chi đoàn Phòng Tham mưu đã phối hợp với Liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê tổ chức trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khan trên địa bàn.
20 suất quà (tổng trị giá gần 20 triệu đồng) đã được trao cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê. Đây là những món quà rất thiết thực, có ý nghĩa, mang đến sự ấm áp cả tình người và vật chất cho những gia đình khó khăn trong mùa đông giá rét này.

Cũng tại buổi trao quà, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu cũng đã phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Lộc Yên hướng dẫn cho bà con, nhân dân trên địa bàn cài đặt ứng dụng VNEID và cài đặt định danh điện tử cho công dân. Qua phần mềm VNEID, người dân có thể cập nhật thông tin cá nhân lên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; tiêm chủng; giấy phép lái xe; tài khoản ngân hàng; viễn thông… Ứng dụng cũng sẽ cung cấp 8-10 tiện ích nghiệp vụ ngành công an như tố giác tội phạm, phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, khai báo tạm trú, tạm vắng... Việc đẩy mạnh tuyên truyền triển khai chuyển đổi số sẽ tạo nên sự chuyển đổi mạnh mẽ trên nền tảng số, góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, công dân số và góp phần tạo điều kiện xây dựng một tương lai chuyển đổi số tươi sáng cho địa bàn Hương Khê nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Góp phần thành công của buổi thiện nguyện có sự ủng hộ, chia sẻ của những tấm lòng nhân ái là cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh, bà con trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách và truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, qua đó giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn được sẻ chia, giúp đỡ và có một mùa đông ấm áp./.
THU TRANG