Phòng An ninh đối nội tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc Chứt

27/08/2020
Phòng An ninh đối nội - Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc Chứt, bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê nhân dịp Tết Lấp Lỗ năm 2020.
Tết Lấp Lỗ là một trong hai ngày tết truyền thống của đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, mang ý nghĩa “cắm lỗ, gieo hạt”, được tổ chức vào ngày mồng 7/7 Âm lịch hàng năm, báo hiệu đã hoàn thành việc gieo hạt nương rẫy, người Chứt tổ chức tết để ăn mừng, làm lễ cảm tạ trời đất, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình mạnh khỏe, no đủ, hạnh phúc. Tết Lấp Lỗ là dịp để đồng bào nhắc nhở thế hệ con cháu về ý thức gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa độc đáo, những phong tục tập quán tốt đẹp, nghi lễ truyền thống đáo mang tính xã hội, nhân văn của đồng bào dân tộc Chứt.

Phòng An ninh đối nội tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc Chứt
Nhân dịp này, Phòng An ninh đối nội tổ chức tặng quà chúc mừng người có uy tín trong đồng bào dân tộc Chứt, động viên họ phát huy vai trò của mình trong gìn giữ, phát triển các phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Phòng An ninh đối nội trong những năm qua, góp phần tích cực trong đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê.
HUY THIỆN - PHÒNG AN NINH ĐỐI NỘI