Tháng 7! Tri ân

25/07/2022
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Chi đoàn xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh phối hợp với Chi Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn Văn phòng và các ban đảng Cơ quan Tỉnh ủy tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những người có công với cách mạng.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Khu tượng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà.
Tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Chi đoàn xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh phối hợp với Chi Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn Văn phòng và các ban đảng Cơ quan Tỉnh ủy đã bày tỏ lòng thành kính, dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ TNXP trong cả nước và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc để nước nhà được độc lập, dân tộc được tự do.

Đoàn đã cùng nhau nguyện cầu cho linh hồn các anh hùng liệt sĩ an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng, luôn phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an; đồng thời dâng đoá hoa tươi, thắp nén hương thơm tỏ lòng thành kính, tri ân trước vong linh của các nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại.

Trong chuyến hành hương về các địa chỉ đỏ, đoàn đã đến thăm và tặng 5 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà.
Trước đó, Chi đoàn xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh phối hợp với Chi đoàn Văn phòng và các ban đảng Cơ quan Tỉnh ủy đã tổ chức dọn vệ sinh, tặng cây, dâng hương tại Khu tưởng niệm Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Hoạt động dâng hương, dâng hoa tại địa chỉ đỏ Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại, Khu tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng, thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng là lời nhắc nhở mỗi cán bộ, đoàn viên về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, tinh thần bất khuất của các anh hùng liệt sỹ trong những năm tháng đấu tranh chống giặc ngoại xâm dành độc lập tự do cho đất nước. Qua đó cũng giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ thêm thấm nhuần tư tưởng đạo đức cách mạng, trau dồi thêm bản lĩnh chính trị để tiếp tục phấn đấu trong công tác, học tập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh:

HỒNG NHUNG