Thư cảm ơn

10/10/2022
Vừa qua trên địa bàn tổ dân phố 9, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh có trường hợp người dân có biểu hiện tâm thần, quậy phá đe doạ tới tình hình ANTT và tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, nhờ có sự can thiệp kịp thời của lực lượng Công an cơ sở nên mọi việc đã được giải quyết, góp phầm đảm bảo tình hình ổn định trên địa bàn. Ghi nhận vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an phường, công dân trên địa bàn đã gửi thư cảm ơn gửi tới Công an tỉnh.
Xin trích nguyên nội dung bức thư như sau:
“Kính gửi Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh

Tên tôi là: Nguyễn Hữu Trí, trú tại Tổ dân phố 9, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Tôi xin trình bày một sự việc tại địa bàn tổ dân phố 9, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh vào ngày 29/9/2022, tôi phát hiện anh Lê Đăng Thể, trú quán tại số nhà 08, ngõ 12, đường Mạc Đỉnh Chi, có biểu hiện bị bệnh tâm thần, tính cách hung hãn, dùng gạch đá, ném vào nhà dân, cầm gậy, doạ đập phá xe cộ đậu dọc tuyến đường. Trước tình thế đó, tôi lập tức báo cho đồng chí Trưởng Công an phường Trần Phú, ngay sau đó đồng chí Trưởng Công an phường đã trực tiếp có mặt tại địa bàn, chỉ đạo các lực lượng, phối hợp với tổ bảo vệ dân phố, theo dõi và bám sát mọi hành động của Lê Đăng Thể cả ngày và đêm, đồng thời thông báo cho bà con nhân dân trong vùng được biết, thực hiện việc đóng cửa không ra ngoài nhà để đảm bảo an toàn vì Lê Đăng Thể có biểu hiện tâm thần, tính cách trở nên hung dữ lại có thể lực tốt, khi lên cơn hay dùng đá ném và dùng gậy gộc đập phá lung tung, không ai dám tiếp cận gần được.
Nhưng dưới sự chỉ đạo khôn khéo có trách nhiệm của lực lượng Công an phường, đã triển khai phương án bảo vệ, giải quyết tốt tình hình, không để xảy ra án mạng và hư hỏng về tài sản của người dân. Cho đến chiều ngày 02/10/2022 lực lượng Công an phường, bảo vệ dân phố, cùng gia đình đã đưa được Lê Đăng Thể xuống bệnh viện tâm thần và sau đó là đưa đi bệnh viện Hà Nội. Hiện nay, Lê Đăng Thể đang được điều trị tại bệnh viện Hà Nội. Do sự việc xảy ra bất thường, bà con nhân dân xung quanh rất hoảng sợ và rất cảm ơn lực lượng Công an phường và bảo vệ dân phố đã kịp thời có mặt làm việc tốt, không để xảy ra án mạng, bảo vệ bà con trên địa bàn.
Tuy nhiên, do Lê Đăng Thể có tiền sử về bệnh tâm thần nên bà con chúng tôi vẫn còn lo, sau này khi ra viện trở về có biện pháp nào để ngăn chặn, vì bệnh tâm thần có biểu hiện bất thường, không ai lường trước được. Cho nên tôi xin báo cáo và đề xuất lên Giám đốc Công an tỉnh được biết để động viên lực lượng Công an cơ sở thêm nghị lực, để giúp đỡ người dân được bình yên hơn nữa.
Xin cảm ơn!
Người viết đơn: Nguyễn Hữu Trí”