Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh sôi nổi các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng

03/11/2022
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh luôn sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến. Đồng thời, khẳng định vai trò tiên phong, xung kích, tình nguyện, sáng tạo của người đoàn viên khi tham gia các hoạt động “Vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng”.
Thời gian qua, phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai sâu rộng với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, huy động được tối đa sức trẻ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Công an tỉnh, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa tuổi trẻ các Chi đoàn trong toàn lực lượng. Theo đó, thời gian gần đây nhiều hoạt động hướng về cộng đồng được các tổ chức đoàn triển khai sôi nổi, mạnh mẽ góp phần lan toả được tinh thần tích cực trong xã hội về hình ảnh người đoàn viên thanh niên Công an nhân dân. Cụ thể:

Tổ chức Chương trình “Nồi cháo yêu thương” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Sáng ngày 03/11/2022, Chi đoàn Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức Chương trình “Nồi cháo yêu thương” phát cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi suất cháo tuy giá trị không lớn, nhưng được cán bộ đoàn viên Trại Tạm giam chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm đã thể hiện sự sẻ chia của tuổi trẻ chi đoàn Trại tạm giam, góp phần giúp bệnh nhân đang điều trị tại đây vượt qua khó khăn, bệnh tật, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân.

Thăm và trao quà tại Làng trẻ Mồ côi SOS
Cũng trong sáng ngày 03/11, Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công ty Bảo hiểm Manulife Hà Tĩnh đã tổ chức trao quà tại Làng trẻ Mồ côi SOS Hà Tĩnh. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách vì một xã hội tốt đẹp hơn của tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh.

Ra quân xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường Tân Giang
Trước đó, trong hai ngày nghỉ cuối tuần (29 và 30/10/2022), thực hiện chương trình hành động “Ngày thứ bảy xanh”, “Chủ nhật xanh”, tuổi trẻ Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động đã điều động hơn 50 đoàn viên, thanh niên phối hợp với Đoàn phường Tân Giang và đoàn xã Trung Lộc, huyện Can Lộc ra quân xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường Tân Giang và tham gia hỗ trợ chính quyền, Nhân dân xã Trung Lộc, huyện Can Lộc tiến hành xây dựng nông thôn mới, làm đẹp thêm đường làng, ngõ xóm.

Tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc
Từ những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã làm cho mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Công an tỉnh Hà Tĩnh phát huy được tính sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp một phần công sức của mình xây dựng phát triển kinh tế - xã hội đất nước, ghi dấu ấn màu áo xanh thanh niên tình nguyện trên khắp các nẻo đường.
NGA NGUYỄN