Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh tích cực ra quân hỗ trợ chuyển đổi số

15/12/2022
Trong 2 ngày đầu ra quân tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh đã hỗ trợ hơn 300 trường hợp người dân trên địa bàn xã Mai Phụ, xã Thạch Mỹ của huyện Lộc Hà và tại Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh tiến cài đặt kích hoạt định danh điện tử.
Tại đây, đoàn viên thanh niên của Công an tỉnh đã hướng dẫn người dân tiếp cận, tạo tài khoản và sử dụng các tiện ích được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an; cách thức nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực Căn cước công dân và đăng ký “Tài khoản định danh điện tử mức độ 2” trên phần mềm VNeID của Bộ Công an.

Đồng thời, tuyên truyền để người dân hiểu, nhận thức đầy đủ về lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VNeID, thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; sử dụng thẻ Căn cước Công dân, ứng dụng đọc QRcode, chíp trên thẻ Căn cước Công dân thay thế việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính và giao dịch dân sự.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ các đơn vị trên các lĩnh vực công tác; đồng thời phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong công tác tham mưu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn. Tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên; đăng ký đảm nhận những công trình, phần việc mới, xung kích vào những khâu yếu, việc khó của đơn vị.
Một số hình ảnh hoạt động hỗ trợ người dân chuyển đổi số của tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh:

NGA NGUYỄN