Bám sát địa bàn, tích cực giúp dân ứng phó bão số 4

26/09/2022
Chiều 26/9, đoàn công tác Công an tỉnh, do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại địa bàn miền núi Hương Khê và Vũ Quang.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra các điểm sạt lở bờ sông ở xóm Phú Hòa, xã Hương Xuân và xóm Phố Hòa, xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an Hương Khê rà soát, kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị, phòng chống thiên tai, nhất là phương châm “4 tại chỗ” từ hộ gia đình đến cấp thôn, xã đến toàn huyện cụ thể, sát thực.

Để chủ động phòng ngừa phòng chống lũ lụt, sạt lở đất, lực lượng Công an phải đặt vấn đề “phòng” lên hàng đầu. Phòng ngừa thiệt hại, không lơ là, chủ quan. Mỗi người mỗi cán bộ, chiến sỹ nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Xuân làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, triển khai làm tốt phương án phòng chống thiên tai. Dự báo, tuyên truyền tình hình bão lũ, tuyên truyền ý thức tự phòng, chủ quản của nhân dân. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện đáp ứng yêu cầu phòng chống bão lụt, thiên tại. Đảm bảo hậu cần tại chỗ.

Chuẩn bị lực lượng để giúp Nhân dân trong phòng chống tiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn lực lượng. Vừa triển khai phòng chống bão lụt, vừa làm tốt công tác Công an, triển khai phương án đảm bảo ANTT không để đối tượng xấu lợi dụng gây mất ANTT trong mưa lũ.

Cũng trong chuyến công tác chiều tối nay, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra ngoài giờ và hướng dẫn nghiệp vụ đối với Công an xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang và Công an xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó cơn bão số 4, giảm thiểu hậu quả thiệt hại đến mức thấp nhất, CBCS Công an xã Quang Thọ, Công an xã Phúc Đồng đang "chạy đua" với thời gian, tất bật thực thi mệnh lệnh của cấp trên và thường trực tại đơn vị từ chiều nay 26/9.

Nói chuyện thân mật với lực lượng Công an xã Quang Thọ, Công an xã Phúc Đồng, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu CBCS bám sát địa bàn, tích cực giúp dân ứng phó bão số 4, phòng, chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng xuất quân hỗ trợ sơ tán người dân ra khỏi tầm nguy hiểm của bão lũ, triển khai phương án cứu nạn – cứu hộ khi có tình huống xảy ra.

Được biết, để chủ động phòng chống bão lụt, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã bố trí 100% quân số ứng trực, sẵn sàng cho mọi tình huống bão có thể xảy ra. Căn cứ vào diễn biến của bão, mưa lớn, thực hiện Công điện của Bộ Công an, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã khẩn trương triển khai các phương án, kế hoạch, lực lượng, phương tiện và điều kiện ứng phó, bảo đảm phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu của lực lượng Công an trên mặt trận phòng, chống thiên tai; đảm bảo ANTT tại các địa phương, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra thiên tai.
Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão, mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại. Tổ chức tốt công tác trực ban, trực chỉ huy, bảo đảm lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT và phòng, chống thiên tai.

TĨNH HÀ