Chuẩn bị tốt công tác kiểm tra kết quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn

04/10/2022
Chiều ngày 4/10, tại trung tâm công báo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm tra kết quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng UBND tỉnh, Tổ phó tổ công tác Đề án 06; Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Cùng tham dự, có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên của tổ công tác Đề án 06 tỉnh, lãnh đạo chỉ huy và cán bộ cốt cán thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị
Thay mặt hôi nghị, đồng chí Thượng tá Trần Hữu Cảnh - Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, Thư ký Tổ công tác Đề án 06 tỉnh đã thông qua Dự thảo Đề cương chi tiết kiểm tra, dự kiến về địa bàn, thời gian và thành phần kiểm tra.

Thượng tá Trần Hữu Cảnh - Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH thông qua Dự thảo
Theo đó, tổ công tác Đề án 06 tỉnh sẽ thành lập 3 đoàn công tác tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện tại địa bàn 6 đơn vị: Thị xã Hồng Lĩnh, huyện Hương Khê, Thị xã Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên, Thành phố Hà Tĩnh và địa bàn huyện Đức Thọ, tại mỗi đơn vị thì đoàn sẽ tiến hành kiểm tra từ 1 đến 2 đơn vị cấp xã. Tập trung vào một số nội dung như: tiến độ thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân trên môi trường điện tử; kết quả rà soát, đánh giá hạ tầng, thiết bị, nguồn nhân lực; Kết quả triển khai dịch vụ công; Nhóm phát triển ứng dụng dự liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ 5 nhóm tiện ích…

Đại biểu tham gia thảo luận, góp ý Dự thảo chương trình kiểm tra
Tại hội nghị, các đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành là thành viên của tổ công tác Đề án 06 trên địa bàn tỉnh đã trực tiếp tham gia thảo luận, trao đổi, góp ý vào nôi dung Dự thảo chương trình kiểm tra của tổ Đề án 06 tỉnh. Đưa ra các tiêu chí đánh giá cụ thể, chi tiết mang tính định lượng và định tính để quá trình kiểm tra kết quả thực hiện Đề án 06 tại các địa bàn đạt được hiệu quả và phản ánh thiết thực, khách quan nhất.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh quá trình thực hiện Đề án 06 liên quan trực tiếp đến nhiều nội dung, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt. Tuy nhiên, để quá trình kiểm tra đánh giá việc thực hiện đề án theo đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao thì rất cần các lực lượng, cơ quan, ban hành cùng phối hợp thực hiện, trong đó cần tập trung xác định lựa chọn một số địa bàn, lĩnh vực, nội dung mang tính trọng tâm, trọng điểm để tiến hành kiểm tra hiệu quả.

Đồng chí Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng UBND kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng UBND tỉnh ghi nhận ý kiến góp ý của các đại biểu đại diện các đơn vị đã đóng góp vào bản Dự thảo chương trình kiểm tra của tổ Đề án 06 tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh quan điểm tiến hành kiểm tra của đoàn công tác phải đảm bảo tính khách quan và không làm ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường tại địa bàn cơ sở, kết hợp làm tốt công tác kiểm tra đồng thời tiến hành hướng dẫn các đơn vị trong quá trình thực hiện. Hoàn thành quá trình kiểm tra, đồng chí Chánh văn phòng UBND tỉnh đề nghị các đoàn kiểm tra cần thống nhất các nội dung tiến hành kiểm tra và tổng hợp, đánh giá, báo cáo kết quả theo quy định.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị
NGA NGUYỄN - ĐỨC QUANG