Chuyển đổi số trong Công an nhân dân lấy người dân làm trung tâm

10/10/2022
Sáng ngày 10/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị Chuyển đổi số trong Công an nhân dân năm 2022. Tham dự hôi nghị có đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ban chỉ đạo chuyển đổi số Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối tè điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Toàn cảnh tại điểm cầu Hà Tĩnh

Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Tĩnh, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng, Trưởng Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh trong nhưng năm qua lực lượng Công an đã xác định lấy ngươi dân làm trung tâm và hướng tới mục tiêu cao nhất là phục vụ người dâ. Theo đó, Bộ Công an đã ban hành, nỗ lực triển khai chương trình chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân và đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, góp phần đảm bảo an ninh toàn toàn thông tin của ngành Công an và các Bộ, ngành, cung cấp cho nhân dân nhiều tiện ích, phục vụ đắc lực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh tham dự tại điểm cầu Công an Hà Tĩnh
Tại hội nghị đồng chí Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông qua các quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo về chuyển đổi số Bộ Công an, thông qua những thành tích của việc triển khai chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân năm 2022. Theo đó, thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia lực lượng Công an đã cung cấp 5 nhóm tiện ích thiết thực cho cơ quan, tổ chức, danh nghiệp và người dân; chủ động tham mưu cho chính phủ ban hành nhiều chính sách thích hợp để phủ hợp với xu hướng chuyển đổi số quốc gia; phối hơp tốt với Bộ thông tin đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng trên toàn hệ thống; đảm bảo cung cấp phủ kín Căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân trên toàn quốc; hoàn thành các dịch vụ công thuộc thẩm quyèn của lực lượng Công an trên cổng dịch vụ công Bộ Công an…

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương và đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện chuyển đổi số quốc gia. Đồng chí Thủ tướng nhấn mạnh nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện có hiệu quả chuyển đổi số quốc gia, trong quá trình chuyển đổi thực tiễn có nhiều khó khăn mặc dù chưa có trong tiền lệ cả về yếu tố khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn hệ thống, lực lượng Công an nhân dân từ cấp Trung ương tới cơ sỡ đã tạo nên tính lan toả cao, tất cả hướng tới vì Nhân dân phục vụ

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Hà Tĩnh
Kết luận hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời cảm ơn tới đồng chí Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương và quần chúng nhân dân thời gian qua đã tích cực hỗ trợ, phối hợp với lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số. Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nỗ lực thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo nền móng cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Đặc biệt, cần nghiên cứu chuyển môi trường làm việc từ thủ công truyền thống sang môi trường số, phục vụ nhân dân một cách có hiệu quả, tiện ích nhất.
NGA NGUYỄN - ĐỨC QUANG