Công an Hà Tĩnh phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và ký giao ước thi đua năm 2022

11/01/2022
Sáng 11/01, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai công tác và phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã trong Công an tỉnh.
Năm 2021, Công an Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc, 3 đơn vị cơ sở được tặng cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an, nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh đã thay mặt cho toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, phát động phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2022 và tổ chức ký giao ước thi đua năm. Theo đó, bám sát phương châm hành độngChủ động - Nêu gương - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả" năm do Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an phát động, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 trong toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh với khẩu hiệu hành động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân”.
Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh, phát động phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” trong Công an Hà Tĩnh năm 2022
Bước sang năm 2022, Công an Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ Công an, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhiệm vụ công tác an ninh trật tự và cụ thể hoá vào Nghị quyết của Đảng uỷ Công an tỉnh và Kế hoạch công tác năm 2022. Tiếp tục thực hiện Quy chế thi đua khen thưởng; duy trì hiệu quả việc tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác chuyên môn và phong trào thi đua hàng Quý tại các Cụm thi đua. Chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình; kịp thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để hình thành điểm nóng về ANTT. Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, kiểm soát chặt chẽ an ninh mạng.
Phát huy tổng hợp sức mạnh chính trị trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm theo chuyên đề đối tượng, trong đó tập trung triệt xoá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm ma tuý, đa cấp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm an ninh mạng và các tụ điểm phức tạp trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm. Phấn đấu giảm 5% số vụ phạm pháp hình sự; giải quyết trên 90% tin báo tố giác về tội phạm; điều tra phá án đạt tỷ lệ 90% trở lên.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT. Tiếp tục thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân theo đúng tiến độ. Triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT, kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông, phấn đấu giảm ít nhất 5% số vụ, 5% số người chết và 2% người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2021. Chủ động rà soát, đảm bảo các điều kiện về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Đại diện các Cụm thi đua trong Công an tỉnh tiến hành ký giao ước thi đua năm 2022
Tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao chất lượng việc thực hiện quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tác phong, lề lối làm việc của lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp.
Bám sát Nghị quyết của Đảng, Chương trình công tác năm 2022 và tình hình thực tế của đơn vị để tổ chức phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đi vào thực chất, cụ thể, thiết thực. Gắn kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” và các phong trào thi đua khác. Phát động trong toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh đợt thi đua đặc biệt “Mừng Đảng, mừng xuân” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Phấn đấu trong năm 2022, Công an Hà Tĩnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.
Phát huy kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động và kêu gọi toàn thể Cán bộ chiến sĩ trong toàn tỉnh đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ công tác đã đề ra.
Tại hội nghị, nhằm thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung phát động thi đua năm 2022, Công an tỉnh đã tổ chức lễ ký giao ước thi đua giữa các cụm thi đua trong Công an tỉnh.