Công an Hà Tĩnh công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

01/09/2021
Sáng 01/9, tại Trại tạm giam, Công an Hà Tĩnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Viện kiểm sát Nhân dân và Tòa án Nhân dân tỉnh. Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh lễ công bố quyết định đặc xá
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã tiến hành nhiều đợt đặc xá, tha tù cho phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt, trở về với cộng đồng. Đăc xá năm 2021 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội. Việc đặc xá là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Chương - Giám thị Trại tạm giam công bố các quyết định đặc xá
Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Chương - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh đã công bố các quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 8 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 8 phạm nhân được đặc xá lần này. 8 phạm nhân được đặc xá lần này là những phạm nhân có ý thức hướng thiện, cải tạo tốt, quá trình chấp hành án không có sai phạm và kết quả thi đua, rèn luyện đều xếp loại tốt, được Ban giám thị Trại tạm giam cũng như những phạm nhân chấp hành án tại Trại ghi nhân.

Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao các quyết định đặc xá cho phạm nhân
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng các phạm nhân và gia đình của các phạm nhân được đặc xá. Đồng thời, căn dặn những phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9 sau khi trở về địa phương tiếp tục phấn đấu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định tại địa phương nơi cư trú, trở thành công dân có ích cho xã hội. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, sau khi được đặc xá về địa phương phải chấp hành tốt các biện pháp về phòng chống dịch theo quy định của Bộ y tế. Đồng chí Phó giám đốc cũng yêu cầu Trại tạm giam bố trí phương tiện đưa các phạm nhân về bàn giao cho các địa phương theo quy định; Công an các đơn vị địa phương có phạm nhân được đặc xá trở về địa phương, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid 19.

Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt những người được đặc xá, phạm nhân Lê Văn Trường, SN: 1987, quê quán tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước chính sách khoan hồng của của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đã tạo cơ hội cho những người lầm lỡ trở về hòa nhập với cộng đồng và xin hứa sẽ chấp hành tốt các quy định khi trở về địa phương, trở thành người có ích cho xã hội.

Phạm nhân Lê Văn Trường, đại diện người được đặc xá phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Chương - Giám thị Trại tạm giam đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể anh chị em phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh hãy nổ lực phấn đấu, nhận thức rõ tội lỗi, ăn năn hối cải, khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội của mình gây ra. Nghiêm chỉnh chấp hành bản án, quyết định của Tòa án. Ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, chăm lo lao động, sản xuất. Phấn đấu đến hết năm 2021 không có phạm nhân sai phạm, kết quả xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù hàng tuần, tháng, quý, năm có 100% phạm nhân xếp loại tốt, khá trở lên.

Phạm nhân Nguyễn Thị Bảo Hằng, đại diện những phạm nhân chưa được đặc xá lần này hưa sẽ tiếp tục phấn đấu, cải tạo tốt
Chính sách đặc xá là cơ hội để phạm nhân suy xét lại những lỗi lầm họ đã phạm phải, tự đánh giá kết quả cải tạo, kiên quyết dứt bỏ quá khứ tội lỗi, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.
NGA NGUYỄN - ANH CƯỜNG