Công an Hà Tĩnh triển khai học tập các Đề án về công tác cán bộ

23/12/2022
Sáng ngày 23/12, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt các đề án của Bộ Công an về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng, Công an các huyện, thành phố, thị xã trong Công an tỉnh.

Thành phần tham dự hội nghị
Thực hiện chủ trương của Đảng uỷ Công an Trung ương về việc đẩy mạnh xây dựng đội ngũ cán bộ Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị Quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị. Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp truyền tải các nội dung liên quan đến 4 Đề án “Xây đựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp nhất là người đứng đầu đơn vị, cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp Cục và tương đương trở lên, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Đề án “Quy hoạch đào tạo cán bộ CAND đến năm 2030”; Đề án “Quy hoạch, phát triển nhân lực Công an nhân dân đến năm 2030” và Đề án “Khung danh mục vị trí việc làm trong Công an nhân dân” tới lãnh đạo, người đứng đầu các phòng, Công an các huyện, thành phố, thị xã trong Công an tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp truyền tải các nội dung Đề án
Để thực hiện hiệu quả các Đề án trên, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh cần phải xác định mỗi cấp uỷ, cán bộ chiến sỹ, nhất là người đứng đầu đơn vị phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ trách nhiệm của mình trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp của Đề án góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh quán triệt Đề án về xây dựng Cơ quan điều tra lực lượng CAND
Cũng tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã truyền tải nội dung Đề án của Bộ Công an về xây dựng Cơ quan điều tra lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, trong đó nêu rõ các mục tiêu, giải pháp, thông qua đó nhằm cụ thể hoá nội dung Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết chuyên đề số 14 của Đảng uỷ Công an Trung ương. Để nội dung Đề án đi vào thực tiễn, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu cơ quan điều tra tại các đơn vị trong Công an tỉnh phải nghiên cứu và vận dụng nghiêm túc các nội dung của Đề án, từng bước xây dựng cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong chủ trì hội nghị lấy ý kiến quy hoạch chức vụ lãnh đạo Công an tỉnh
Nằm trong nội dung của hội nghị, sau khi quán triệt các Đề án, hội nghị đã tiến hành lấy ý kiến giới thiệu quy hoạch các chức vụ lãnh đạo Công an tỉnh giai đoạn 2026 - 2030. Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã thông qua nội dung quy định về điều kiện, tiêu chuẩn quy hoạch đối với các chức vụ lãnh đạo Công an tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị
NGA NGUYỄN - SỸ QUÝ