Công an huyện Can Lộc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

14/01/2022
Sáng ngày 14/1, Công an huyện Can Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2021 trên địa bàn huyện Can Lộc tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Lực lượng Công an huyện chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình để kịp thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền đề ra các chủ trương, giải pháp, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kiểm soát chặt chẽ số đối tượng liên quan đến các tổ chức phản động, chống đối, đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực không để phát sinh, hình thành điểm nóng về an ninh trật tự.

Thượng tá Dương Anh Hùng, Phó Trưởng Công an huyện thông qua báo cáo hội nghị

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả, kiềm chế gia tăng tội phạm về tệ nạn xã hội, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 100%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt kết quả toàn tiện. Công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, hậu cần kỹ thuật đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác chiến đấu của lực lượng.

Thiếu tá Đặng Văn Đức, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2021, Công an huyện Can Lộc đã triển khai thực hiện quyết liệt 9 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo từng lĩnh vực, hệ loại đối tượng. Tập trung chỉ đạo, triển khai đấu tranh có hiệu quả nhiều chuyên đề. Điều tra, khám phá 34/34 vụ, triệt phá 7 ổ nhóm, 32 đối tượng. Phát hiện, bắt giữ 47 vụ, 227 đối tượng đánh bạc; 11 vụ, 15 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý; 17 vụ, 33 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý. Phát hiện, bắt giữ 35 vụ, 35 đối tượng vi phạm trật tự kinh tế; 54 vụ, 59 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường. Phát hiện, bắt giữ 92 vụ, 121 đối tượng vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, thu giữ hơn 313 kg pháo các loại.

Đồng chí Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả các mặt công tác Công an huyện trong thời gian qua.

Năm 2021, Công an huyện Can Lộc được Bộ Công an tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân. Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 11 lượt tập thể, 44 lượt cá nhân, UBND huyện tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 19 cá nhân.
Thời gian tới, Công an huyện Can Lộc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy truyền thống, ra sức thi đua, lập công xuất sắc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện gắn chặt với phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác, phấn đấu kìm giữ, làm giảm tội phạm xâm phạm trật tự xã hội; phấn đấu điều tra, khám phá các vụ án hình sự đạt tỉ lệ cao; tiếp tục đổi mới và tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trên mọi lĩnh vực, đồng thời phục vụ tốt nhất các nhu cầu chính đáng của tổ chức, công dân. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ Công an huyện, xây dựng lực lượng Công an huyện cách mạng, chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại, gắn bó mật thiết với nhân dân. Chủ động tham mưu triển khai các chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề nổi lên, không để hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an huyện Can Lộc đã đạt được trong năm 2021. Trong đó, nhiều chỉ tiêu vượt mức đề ra, khám phá nhiều chuyên án được dư luận đánh giá cao. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, lực lượng Công an huyện đã phối hợp với các lực lượng khác thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị trong thời gian tới, Công an huyện Can Lộc tiếp tục phát huy tốt hơn nữa thành tích đã đạt được, tiếp tục vươn lên, phấn đấu không ngừng trên các mặt công tác. Nắm tình hình, chủ động trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia; tiếp tục kéo giảm tội phạm; đánh mạnh vào các loại tội phạm; tăng cường tuyên truyền, phòng, chống pháo nổ, phát huy vai trò, chức năng của lực lượng Cảnh sát giao thông… giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong tình hình mới.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác./.
HỒNG NHUNG