Công an huyện Hương Sơn tổng kết công tác Công an năm 2021 triển khai nhiệm vụ năm 2022

19/01/2022
Chiều nay 18/01/2022, Công an huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ và lãnh đạo các ban ngành cấp huyện.
Năm 2021, mặc dù đại dịch Covid-19 tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có công tác đảm bảo ANTT, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và của cấp ủy, chính quyền địa phương, trên cơ sở tình hình, đặc điểm địa bàn, Công an huyện Hương Sơn đã chủ động dự báo, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn; tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch giải quyết tốt những vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm giữ vững an ninh biên giới, an ninh nội bộ, an ninh văn hóa - tư tưởng, an ninh kinh tế, an ninh thông tin truyền thông, an ninh xã hội.

Tham mưu giải quyết tốt các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở, không để đột xuất, bất ngờ, không để hình thành "điểm nóng" về ANTT. Xây dựng và triển khai kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước, địa phương, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo tốt an ninh, trật tự tại các điểm cách ly tập trung. Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.
Tổ chức đấu tranh mạnh mẽ, có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt kết quả cao (đạt 97,3%), trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Công tác điều tra, xử lý án đảm bảo kịp thời, khách quan, đúng pháp luật; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Huy động mọi nguồn lực triển khai quyết liệt, “thần tốc” 02 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân đạt kết quả cao; công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo trật tự an toàn giao thông được triển khai quyết liệt, không để xẩy ra các vụ tai nạn giao thông, cháy, nổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh gắn kết chặt chẽ với Chương trình xây dựng nông thôn mới, dô thị văn minh; các mô hình, điển hình tiên tiến được củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động có hiệu quả, đặc biệt triển khai mô hình camera giám sát an ninh tại 25/25 xã, thị trấn. Công an xã, thị trấn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở, đấu tranh khám phá nhiều vụ án hình sự, ma túy, môi trường, tệ nạn xã hội. Công tác giáo dục chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND tiếp tục được tăng cường; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đội ngũ cán bộ ngày càng được củng cố, phát huy tinh thần tận tụy trong công việc, vì Nhân dân phục vụ; công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, hậu cần - kỹ thuật được chú trọng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao các danh hiệu cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 đồng thời phát động phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2022.

Ghi nhận những thành tích, kết quả công tác đạt được, năm 2021, Công an huyện có 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 3 tập thể, 6 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; 01 tập thể, 05 cá nhân được BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 25 tập thể, 53 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen; 01 cá nhân được tuyên dương Gương thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu và 10 lượt được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương gương người tốt, việc tốt. Công an huyện được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, phát biểu những ưu điểm và tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Công an huyện Hương Sơn trong năm 2021. Về nhiệm vụ năm 2022 đồng chí đề nghị Công an huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ kế hoạch đề ra, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là đấu tranh với tội phạm liên quan đến ma túy, pháo nổ… tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển vững mạnh; sử dụng đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công an trong giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, lực lượng Công an xã, thị trấn phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi bộ công an xã.
Tại Hội nghị, Công an huyện Hương Sơn đã trao các danh hiệu cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 đồng thời phát động phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2022./.

ÁNH DƯƠNG, CÔNG AN HƯƠNG SƠN