Công an huyện Kỳ Anh triển khai nhiệm vụ năm 2023

07/01/2023
Ngày 05/01/2023, Công an huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; tham dự có các đồng chí lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban chỉ huy và toàn thể CBCS Công an huyện Kỳ Anh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Kỳ Anh đã đoàn kết, thống nhất; tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác đã đề ra và đạt được những kết quả, thành tích nổi bật. Đơn vị đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo, cụ thể hóa và quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương công tác lớn về bảo đảm ANTT, chủ động nắm và kiểm soát tình hình, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT, qua đó giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về ANTT; góp phần đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Thượng tá Lê Xuân Thuỷ, Trưởng Công an huyện Kỳ Anh thông qua chương trình hội nghị

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an huyện đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiềm chế tội phạm xâm phạm về TTXH; không để hình thành tội phạm có tổ chức. Điều tra, khám phá 44/48 vụ, đạt tỷ lệ 91,6%, thu hồi tài sản liên quan có giá trị trên 170 triệu đồng. Phát hiện, bắt giữ 09 vụ, 15 đối tượng xâm phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ; 17 vụ, 15 đối tượng và 01 tổ chức phạm tội và vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm; 20 vụ, 101 đối tượng đánh bạc; 14 vụ, 23 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đã tiếp nhận, xử lý 69 tin báo, tố giác tội phạm; phát hiện, khởi tố 74 vụ - 123 bị can, kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân huyện đề nghị truy tố 48 vụ - 87 bị can phạm tội về kinh tế, ma túy, trật tự xã hội, giao thông. Tuyên truyền, vận động 01 đối tượng truy nã ra đầu thú; lập 02 hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; tham mưu UBND các xã lập hồ sơ đưa 05 đối tượng vào diện Nghị định 120/NĐ-CP.
Công tác quản lý Nhà nước về ANTT đạt được nhiều kết quả nổi bật. Quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn, các cơ sở cho thuê lưu trú; huy động tối đa mọi nguồn lực, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của 02 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp, quản lý CCCD gắn với sửa đổi Luật cư trú, Đề án 06 của Chính phủ. Tăng cường công tác PCCC, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động thu hồi 20 khẩu súng tự chế, 1 khẩu súng quân dụng, 6 đạn súng các loại, 04 kíp nổ, 43 kích điện, 25 dao kiếm và 0,6kg thuốc nổ.
Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, phát hiện, xử lý 858 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, tạm giữ 364 phương tiện giao thông các loại, thi hành 797 quyết định, tước GPLX 348 trường hợp. Tổ chức 65 buổi tuyên truyền, ký cam kết pháp luật về ATGT cho 16.155 công dân, học sinh trên địa bàn; phối hợp xây dựng, đăng tải 9 tin bài, phóng sự về công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn.
Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố và giữ vững, trong đó đã tổ chức 28 diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”; duy trì hiệu quả 09 mô hình tự quản về ANTT; nhân rộng mô hình “Camera an ninh” và mô hình “Thôn xóm bình yên, không có con em vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội” trên địa bàn; xây dựng mới 04 mô hình phát huy hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phòng chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm thường xuyên, có nhiều chuyển biến rõ nét. Nội bộ đơn vị đoàn kết thống nhất, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường, phong trào thi đua về ANTQ có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức phát động, đảm bảo khách quan, công bằng, công tâm tạo động lực, sức lan tỏa thu hút đông đảo CBCS thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác được giao…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận và chúc mừng Công an huyện Kỳ Anh đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, đạt kết quả cao trong công tác, phong trào thi đua vì An ninh tổ quốc năm 2022, tạo thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; đồng thời bày tỏ mong muốn Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền huyện, là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới Công an huyện Kỳ Anh cần bám sát các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra; đề cao trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, chủ động cải tiến các mặt công tác lãnh đạo, chỉ đạo mang tính đột phá. Thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ, xây dựng lực lượng chính quy, trong sạch, vững mạnh; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh công tác NVCB. Triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo ổn định tình hình an ninh, TTATXH, kéo giảm tội phạm; có mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành trong công tác đảm bảo ANTT vững chắc từ địa bàn cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại Hội nghị, Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức trao thưởng cho 8 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022, đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2023.

PHƯƠNG LOAN