Công an huyện Thạch Hà triển khai nhiệm vụ năm 2022

19/01/2022
Chiều ngày 19/1, Công an huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Năm 2021, Với khẩu hiệu hành động “Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, Công an huyện Thạch Hà chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ, xứng danh người Công an trên quê hương anh hùng Lý Tự Trọng”, đơn vị đã phát động phong trào thi đua sôi nổi, cán bộ, chiến sĩ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; triển khai thực hiện công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia và cấp thẻ CCCD được Công an tỉnh nhiều lần biểu dương, khen thưởng; công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực; công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt nhiều thành tích xuất sắc được Ban Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2021, đơn vị phát hiện, bắt giữ 129 vụ, 139 đối tương vi phạm về TTQLKT và môi trường; 21 vụ, 62 đối tượng về hành vi vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Tội phạm hình sự xẩy ra 24 vụ, 23 đối tượng; bắt giữ 44 vụ, 216 đối tượng đánh bạc, thu giữ gần 390 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Minh Triển, Phó Trưởng Công an huyện thông qua báo cáo hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt kết quả toàn tiện. Công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, hậu cần kỹ thuật đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác chiến đấu của lực lượng. Trong năm 2021, có 41 lượt tập thể và 96 lượt cá nhân được Thủ tướng, Bộ Công an, UBND tỉnh, Huyện ủy tặng Bằng khen, Giấy khen.

Thượng tá Đặng Quốc Thiện, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, phát biểu những ưu điểm và tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện trong năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Thời gian tới, Công an huyện Thạch Hà tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an cách mạng trung thành với Đảng, tận tụy với dân, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Công an huyện Thạch Hà trong năm 2021. Về nhiệm vụ năm 2022 đồng chí đề nghị Công an huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn. Thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Bên cạnh đó, đơn vị cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, xây dựng Đảng, ra sức thi đua lập thành tích trong phong trào "Vì an ninh Tổ quốc".

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác./.
HỒNG NHUNG