Chi bộ tuần tra kiểm soát 6/1 tổ chức Đại hội "điểm"

21/09/2022
Chiều ngày 21/9, Chi bộ tuần tra kiểm soát 6/1, Đảng bộ Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội điểm Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Văn phòng Đảng uỷ Công an tỉnh; các đồng chí trong Đảng uỷ, chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông; đại diện các Chi bộ, cùng cấp uỷ, chỉ huy và toàn thể đảng viên Chi bộ tuần tra kiểm soát 6/1.

Toàn cảnh Đại hội
Đây là Đại hội được Đảng bộ Phòng Cảnh sát giao thông chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong toàn Đảng bộ.

Đại biểu dự Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ đã làm tốt công tác tham mưu triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác ANTT và TTATGT; Cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Đảng cấp trên thành Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Chi bộ để lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên trong Chi bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ được quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và từng đảng viên. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tính gương mẫu, phê và tự phê bình, đoàn kết nội bộ, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh.

Đoàn Chủ tịch thông qua báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2022
Trong công tác chuyên môn đã chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản, bám nắm địa bàn, tuyến để tham mưu cho cấp uỷ chính quyền, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trên lĩnh vực TTATGT. Làm tốt công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT và xử lý vi phạm, trong nhiệm kỳ đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử lý 4.287 trường hợp vi phạm các lỗi về chạy quá tốc độ, nồng độ cồn, quá tải trọng. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tham gia dẫn đón các đoàn khách trong và ngoài nước đảm bảo an toàn. Tập trung điều tra, xử lý các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo yêu cầu nhanh chóng, chính xác, thận trọng, khong để xảy ra sai phạm, tiêu cực.Trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp, cán bộ đảng viên trong Chi bộ tích cực phối hợp thực hiện nhiệm vụ, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn Chủ tịch điều hành phần thảo luận
Bên cạnh đó, Chi bộ đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT, nhất là tổ chức các buổi tuyên truyền tập trung tại các trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Chủ động nắm và dự báo tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến, địa bàn trọng điểm, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát đã phát hiện 36 vụ việc vi phạm pháp luật, phối hợp bàn giao xử lý theo quy định.

Đảng uỷ Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội chi bộ tuần tra kiểm soát 6/1
Tại Đại hội, đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo chính trị và phương hướng khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong công tác. Đồng thời, biểu quyết thông qua mục tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2022 - 2025. Trong đó, tiếp tục tổ chức tốt công tác nắm, dự báo tình hình; chủ động tham mưu cấp uỷ chính quyền, lãnh đạo Công an tỉnh các chủ trương, biện pháp, kế hoạch công tác nhằm giữ vững tình hình TTATGT trên địa bàn.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Thượng tá Phan Hồng Thái - Trưởng phòng, Bí thư Đảng bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm kỳ tới mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần, tiên phong gương mẫu, nhất là nêu gương người đứng đầu; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi tư tưởng, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò của mỗi đảng viên trong đấu tranh tự phê bình và phê bình; đoàn kết nội bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn.

Thượng tá Phan Hồng Thái - Trưởng phòng, Bí thư Đảng bộ phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, Chi bộ tuần tra kiểm soát 6/1 đã đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Đại hội đã bầu ra Chi ủy Chi bộ khoá mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trung tá nguyễn Xuân Mạnh - Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát 6/1, tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Thiếu tá Võ Xuân Anh được bầu giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2022  -2025.

Ban chấp hành ra mắt Đại hội
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại biểu tham gia biểu quyết

Đại biểu tham gia bỏ phiếu

Thư ký tại Đại hội
NGA NGUYỄN - ĐỨC QUANG