Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh làm việc với phòng Cảnh sát Giao thông

12/05/2021
Sáng 12/5, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh có buổi làm việc với phòng Cảnh sát Giao thông về việc tiếp tục tăng cường đảm bảo ATGT và phòng chống Covid -19, bảo vệ cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh thông báo một số kết quả bước đầu của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tình hình ANTT được giữ vững, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Trong đó, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã xử lý trên 1.700 trường hợp vi phạm các lỗi như: chạy quá tốc độ, chở quá tải, vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe; tạm giữ 16 ô tô, 247 mô tô, tước giấy phép lái xe 220 trường hợp.

Để đảm bảo ANTT trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Phó giám đốc yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTGT, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, kiểm soát các loại xe (xe đi qua vùng dịch, xe đi trong nội tỉnh). Trước, trong và sau bầu cử, công tác tuần tra phải được tăng cường, xử lý kiên quyết nhưng đề cao vai trò ứng xử của lực lượng CSGT, nhất là xây dựng hình ảnh CSGT tận tình, giúp đỡ, hướng dẫn cử tri trong quá trình tham gia giao thông thực hiện nghĩa vụ của cử tri. Nhiệm vụ phòng chống dịch Covid – 19, trong quá trình tuần tra lực lượng CSGT  thực hiện nghiêm phòng chống dịch, thông qua công tác tuần tra phát hiện các vi phạm về phòng chống dịch theo quy định. Tăng cường đảm bảo TTATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là tại các “điểm đen” về ATGT.
Lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, chiến sỹ để cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh phong trào thi đua Vì ANTQ là động lực để cán bộ, chiến sỹ tiếp tục lập công, xây dựng hình ảnh người Cảnh sát Giao thông “vì nước quên thân, vì dân phục vụ".
Tại buổi làm việc, Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp thu những chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh để chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng CSGT nỗ lực để góp phần bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc Bầu cử quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp, là ngày hội của toàn dân.
V.HÙNG