Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo phòng, chống dịch tại Thạch Hà

28/06/2021
Sáng 28/6, sau khi phát hiện 01 trường hợp dương tính với SARS - CoV2 tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có mặt để chỉ đạo các lực lượng khẩn trương triển khai các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Tại buổi kiểm tra Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà báo cáo nhanh về trường hợp ca bệnh Covid-19 tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, các ca nghi nhiễm trên địa bàn huyện và công tác triển khai phòng, chống dịch ban đầu.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần quyết liệt của các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Công an huyện lập và kiểm soát chặt chẽ 4 chốt phong toả phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2. Huy động tối đa lực lượng để phối hợp với lực lượng Y tế tiến hành truy vết những trường hợp có liên quan đến ca bệnh trên và những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để tổ chức cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Công an huyện khẩn trương lên phương án, triển khai lực lượng đảm bảo ANTT tại các điểm cách ly tập trung, đồng thời, chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đang cách ly y tế tại nhà, những người đi từ vùng dịch trở về địa phương để theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Đây là ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên được ghi nhận kể từ ngày 16/6. Tính từ ngày 04/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 92 trường hợp mắc COVID-19.

PHẠM QUANG - CATH