Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Nghi Xuân

12/11/2021
Chiều ngày 12/11, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Nghi Xuân.
Tại đây, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Thành – Trưởng Công an huyện đã báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch covid- 19 trên địa bàn. Cụ thể: Ngay sau khi có thông tin về các ca nhiễm mới được phát hiện tại quán Karaoke An Hồng thuộc TDP1 thị trấn Xuân An, Công an huyện Nghi Xuân đã kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống  dịch Covid – 19 huyện khẩn trương, kịp thời triển khai các phương án phòng, chống dịch.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch covid- 19
Tiến hành phong tỏa 17 hộ với 79 nhân khẩu tại TDP1, Thị trấn Xuân An. Đồng thời xã định các địa điểm liên quan đến các ca nhiễm đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân có liên quan biết và đến cơ sở y tế khai báo. Cùng với đó Công an huyện đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Nghi Xuân nhanh chống triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Công an huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương đã tiến hành phong toả khu vực quán Karaoke An Hồng, đồng thời khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2. Tính đến 15h chiều nay (12/11), Tổ truy vết của Công an huyện phối hợp với các lực lượng đã tiến hành điều tra, truy vết được gần 300 F1 và 758 trường hợp F2. Trong đó, có nhiều trường hợp F1 ở huyện Nghi Xuân và TP Vinh và huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự cố gắng nổ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nghi Xuân trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phối hợp với các lực lượng truy vết phát hiện kịp thời các F1, F2 liên quan đến các ca bệnh, triển khai phong tỏa, khoanh vùng;, triển khai kịp thời các phương án phòng, chống dịch.

Đại tá Đặng Hoài Sơn kiểm tra tại khu vực cách ly y tế
quán Karaoke An Hồng

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, lực  lượng Công an huyện không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; cần tập trung lực lượng, chủ động tham mưu, đề xuất và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả. Trong đó lực lượng Công an huyện cần tiếp tục phối hợp các lực lượng làm tốt công tác truy vết F1, F2 có liên quan; tăng cường công tác tuyên truyền các quy định, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch COVID-19, cùng với đó cần kiểm tra, nhắc nhở xử lý nghiêm tập thể, cá nhân không tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch để dịch lây lan trong cộng đồng./.
SỸ QUÝ