Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

21/05/2021
Đó là chỉ đạo của đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh tại hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác và xếp loại loại phong trào thi đua " Vì an ninh Tổ quốc" quý I/2021 Cụm thi đua số 5 Công an tỉnh Hà Tĩnh diễn ra chiều ngày 21/5, tại Công an huyện Cẩm Xuyên.
Cụm thi đua số 5 gồm Công các các huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh và Công an Thành phố Hà Tĩnh. Trong quý I/2021, phong trào thi đua của các đơn vị trong khối được triển khai sâu rộng, đa dạng với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, đem lại hiệu quả tích cực. Các đơn vị trong khối đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các nội dung giao ước thi đua và hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu công tác đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Đảng uỷ, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã đã quán triệt và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở, không để diễn biến phức tạp, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT trên địa bàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 và Bẩu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thượng tá Phạm Thị Vân Hạnh - Phó trưởng Phòng Tham mưu  thông qua báo cáo tình hình, kết quả tại hội nghị

Công tác phòng, chống tội phạm được tăng cường; điều tra, xử lý kịp thời những vụ việc nổi cộm, được dư luận và nhân dân quan tâm; kiềm chế tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong quý các đơn vị trong khối đã điều tra làm rõ 96 vụ; bắt, vận động đầu thú 7 đối tượng truy nã; khởi tố 146 vụ, 277 bị can; kết thúc điều tra, chuyển VKS đề nghị truy tố 107 vụ, 179 bị can.
Công tác quản lý nhà nước về ANTT gắn đẩy mạnh cải cách hành chính được thực hiện tốt. Tăng cường tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát TTATGT; tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp triển khai quyết liệt có hiệu quả dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và dự án cấp CCCD theo đúng kế hoạch của Bộ Công an và chỉ đạo của Công an tỉnh.

Thượng tá Trần Hải Trung - Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị phát biểu tại hội nghị

Công tác tham mưu, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng có nhiều đổi mới. Công tác hậu cần kỷ thuật đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất. Trong phong trào đã xuất hiện mô hình, tấm gương điển hình tiên tiến nhiều đơn vị, cá nhân đã tích cực phấn đấu lập công và đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác, được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh...
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác, đồng thời kiến nghị, đề xuất các phải pháp nhằm tháo gỡ những tồn tại, khó khăn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua thời gian tiếp theo . Cũng tại hội nghị này, Công an các huyện, thị trong Cụm thi đua số 5 đã tiến hành bỏ phiếu xếp loại thi đua các đơn vị quý I/2021.

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh  biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác đảm bảo ANTT của Công an các huyện, thị xã, thành phố trong Cụm thi đua đã đạt được trong Quý I năm 2021. Thời gian tới, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương đề nghị Công an các đơn vị trong Cụm tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các chương trình kế hoạch, hướng dẫn của Công an tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, bám sát chương trình kế hoqchj trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện; chủ động nắm, dự báo đúng tình hình để tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, biện pháp về đảm bảo ANTT, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT tại cơ sở. Đẩy mạnh phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; làm tốt công tác Quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính; tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện vượt tiến độ Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước Công dân. Tăng cường công tác quản lý cán bộ, kiểm tra, giám sát, siết chặt kỹ luật, kỹ cương, điều lệnh CAND, đồng thời kịp thời động viên khen thưởng CBCS lập thanh tích xuất sắc. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19; đặc biệt trước mắt đảm bảo tuyệt đối an toàn bẩu cử Quốc hội khóa XV và bẩu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
SỸ QUÝ