Đảm bảo tuyệt đối ATGT tại các công trình giao thông đang thi công

08/01/2023
Đó là chỉ đạo của  Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông các công trình giao thông đang thi công trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, sáng ngày 8/01.

Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn cùng đoàn đã đến kiểm tra công tác đảm bảo An toàn giao thông tại các công trình giao thông đang thi công trên địa bàn Thành Phố Hà Tĩnh như: Thi công hệ thống thoát nước tại nút giao thông Ngã 5 giao các đường Vũ Quang, Lê Duẫn, Trường Chinh, Minh Khai (Phường Trần Phú); thi công hệ thống cột điện đường dây  110kV và 220kV sát đường Đồng Sỹ Nguyên (Phường Thạch Linh) và công trình Cầu Hộ Độ mới (xã Thạch Hạ).

Đại tá Đặng Hoài Sơn kiểm tra tại giao thông Ngã 5, Phường Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh

Qua kiểm tra Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các Ban Quản lý dự án, Nhà thầu, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan phải nghiêm túc thực hiện biện pháp đảm bảo ATGT, tránh xảy ra TNGT đáng tiếc. Bố trí lực lượng liên tục giám sát công tác ATGT và không để vật liệu lấn chiếm hành lang, lòng đường gây cản trở đối với những phương tiện lưu thông trên đường; chủ động xây dựng phương án, thành lập bộ phận ứng trực để đảm bảo an toàn giao thông. Trước khi nghỉ Tết phải thu dọn vật liệu, thiết bị máy móc, những nơi chưa thi công xong phải thực hiện các biện pháp cảnh báo nhằm bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn.
...kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại điểm thi công sát đường Đồng Sỹ Nguyên (Phường Thạch Linh)
Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn củng yêu cầu: Lực lượng Cảnh sát giao thông Thành phố Hà Tĩnh và các lực lượng chức năng liên quan thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý những trường hợp thi công thiếu các biện pháp đảm bảo ATGT như: đèn cảnh báo, chiếu sáng ban đêm, xe phục vụ thi công chở quá tải vào công trường, làm rơi vãi vật liệu xuống đường…

...kiểm tra công tác đảm bảo ATGT Công trình Cầu Hộ Độ mới
Đồng thời, tổ chức lực lượng thường xuyên túc trực để điều tiết giao thông qua các khu vực này không để xảy ra tai nạn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán  Quý Mão năm 2023./.
SỸ QUÝ