Đồng chí Giám đốc Công tỉnh làm việc với Phòng Tổ chức cán bộ

13/07/2022
Chiều ngày 13/7, đoàn công tác Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Tổ chức cán bộ. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng Công an tỉnh.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Phòng tổ chức cán bộ triển khai thực hiện các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về một số vấn đề công tác tổ chức. Tiến hành rà soát, đánh giá tình hình biên chế, xây dựng vị trí việc làm và đề xuất ấn định biên chế năm 2022 đối với Công an tỉnh; hướng bố trí tăng cường về cơ sở, trong đó Công an cấp xã tổi thiểu 8 cán bộ, Công an phường tối thiểu 10 cán bộ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương xây dựng lực lượng Công an xã vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Triển khai thực hiện chủ trương của Bộ về tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân, tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào lực lượng Công an Hà Tĩnh, bố trí tại Công an cấp xã.

Thượng tá Trần Bình Nghĩa, Trưởng phòng tổ chức cán bộ trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ. Tham mưu tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, thực hiện các loại chế độ phụ cấp, trợ cấp cho các CBCS và thực hiện kịp thời các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của ngành. Chủ động công tác tuyển sinh năm 2022. Hướng dẫn, kiểm tra, hoàn thiện và nộp các hồ sơ xét tuyển vào các trường Công an nhân dân, cử cán bộ tham gia vào các hệ đào tạo tại các trường CAND, tổ chức, quản lý các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho học viên tại Công an tỉnh.

Thiếu tá Dương Đình Bắc, Phòng Tổ chức cán bộ tham gia ý kiến thảo luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến thảo luận đánh giá các mặt công tác trên lĩnh vực tham mưu và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực công tác của tập thể CBCS Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh công tác tổ chức cán bộ có ý nghĩa then chốt trong công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, CBCS làm công tác cán bộ phải có “tâm trong, trí sáng”. Bám sát thực tiễn công tác, thời gian qua Phòng tổ chức cán bộ đã tham mưu Ban Giám đốc nắm bắt kịp thời tư tưởng CBCS; bố trí, sắp xếp CBCS theo đúng năng lực, sở trưởng, phục vụ hiệu quả các mặt công tác. Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu phòng tổ chức cán bộ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh hoàn thiện việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ Công an các cấp; đẩy mạnh việc thực hiện tinh giản biên chế trong Công an nhân dân; chủ động trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có đủ trình độ nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tham mưu tốt thực hiện chính sách thương binh, liệt sĩ, người có công trong Công an tỉnh; hỗ trợ kịp thời những cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Quá trình thực hiện chế độ chính sách đảm bảo khách quan dân chủ, kịp thời, chính xác. Khuyến khích, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, thi đua lập nhiều thành tích, chiến công trong công tác, chiến đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.
NHUNG - QUÝ