Giám đốc công an tỉnh kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ trực chốt trong mưa

12/06/2021
Tối ngày 12.6, Đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác Công an tỉnh đến kiểm tra công tác đảm bảo ANTT và tham hỏi, động viên các lực lượng đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và di chuyển về phía đất liền nên từ đêm 11/6 đến ngày 13/6, nên toàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã xuất hiện mưa to, kèm theo gió lớn, đã ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thực hiện nhiệm đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid_19  tại chốt kiểm soát, phong tỏa của cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng khác. Mưa lớn, kèm theo gió mạnh đã làm cho các lán trại nơi phục vụ chỗ ăn ngủ, nghỉ ngơi cho cán bộ chiên sỹ trực chốt bị thấm dột, các vật dụng sinh hoạt, công cụ hỗ trợ bị ẩm ướt, hỏng hóc. Để ứng phó với tình hình mưa to, gió lớn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, kiểm soát dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh cố gắng khắc phục mọi khó khăn đã  bọc thêm bạt ngăn nước chống thấm, giằng néo gia cố lán trại cho chắc chắn hơn.

Đến kiểm tra các chốt trên địa bàn TP Hà Tĩnh, Đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã động viên, chia sẽ những khó khăn vất vả với các lực lượng đang thực hiện nhiệm tại đây.

Đồng chí Đại tá Lê Khác Thuyết ân cần thăm hỏi, kiểm tra nơi ở sinh hoạt của CBCS, đồng thời chia sẽ cảm thông trước những khó khăn vất vả với các lực lượng...

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả bước đầu của lực lượng Công an trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là  triển khai lực lượng nhanh chóng kịp thời khoanh vùng , lập các chốt phong tỏa ; bố trí cán bộ trực 24/24h, đảm bảo ANTT các điểm cách ly tập trung và chốt kiểm soát dịch bệnh.

Đồng chí Giám đốc yêu cầu lãnh đạo Công an thành phố thường xuyên kiểm tra, quan tâm sâu sát, động viên, tạo mọi điệu kiện thuận lợi nhất để mỗi CBCS tham gia thực hiện phòng chống dịch an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Trong điều kiện khó khăn do tác động của mưa to, gió lớn như hiện nay, đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết yêu cầu cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an cần tiếp tục nêu cao tình thần quyết tâm trên trận tuyến phòng chống dịch, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, vất vả, đồng sức, đồng lòng, chung tay cùng các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã chỉ đạo Sở GTVT, các địa phương triển khai hỗ trợ các lực lượng ở các điểm chốt bằng việc bố trí xe buýt làm nơi trú trực cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Đến 22h tối 12.6 đã có 24 xe buýt, xe khách đến chốt phòng chống dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh.
ANH CƯỜNG