Giao ban đánh giá phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Cụm thi đua số 3

10/11/2022
Chiều ngày 10/11, Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác và xếp loại phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Quý III/2022. Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Trong quý III, các đơn vị đã đẩy mạnh thực hiện hiệu quả và tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng CSND, kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Bám sát các phong trào thi đua thường xuyên và theo từng chuyên đề do Công an tỉnh phát động, các đơn vị đã cụ thể hóa thành các chỉ tiêu thi đua, tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả cao trong công tác chuyên môn. Phong trào thi đua được gắn kết chặt chẽ với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thiếu tá Trần Thanh Liêm, Phó Trưởng Phòng Tham mưu thông qua báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác Cụm thi đua số 3
Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong cụm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ công tác chuyên môn, đồng thời chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xác định rõ trách nhiệm cho CBCS phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, vai trò, năng lực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; chủ động thực hiện tốt các mặt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, phục vụ tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã chú trọng làm tốt việc đánh giá thực hiện phong trào, từ đó đề xuất biểu dương, khen thưởng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, đưa hiệu quả phong trào thi đua làm động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Thượng tá Trần An Ninh, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động phát biểu tại hội nghị

Trong quý, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công tỉnh, chủ động triển khai công tác trọng tâm năm 2022 theo hệ lực lượng; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, nêu cao tinh thần trách nhiệm tận tụy, lập nhiều thành tích xuất sắc. Phối hợp Công an các huyện, thành phố, thị xã tập trung lực lượng, phương tiện khắc phục khó khăn, làm việc không kể ngoài giờ, ngày nghỉ, hoàn thành xuất sắc đợt cao điểm cấp CCCD. Tham mưu UBND tỉnh, Công an tỉnh chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thí điểm phân cấp đăng ký phương tiện giao thông cho Công an cấp xã và phân công mô hình đăng ký theo cụm đảm bảo tiến độ, chất lượng; tập trung triển khai tổng rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về Thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong hình phạt tù trên địa bàn Hà Tĩnh”.

Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị

Trong quý, có 1 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 1 tập thể, 5 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; 1 tập thể, 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 12 tập thể, 26 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; 8 lượt đơn vị được biểu dương gương NTVT.
Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến tham luận nêu ra những thuận lợi trong thực hiện phong trào thi đua cũng như những khó khăn, hạn chế; đồng thời hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu xếp loại phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của cụm thi đua số 3, quý II/2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị trong Cụm thi đua phát huy những kết quả đạt được, gắn kết phong trào thi đua với các đợt sinh hoạt chính trị trong đơn vị; chú trọng xây dựng, nhân rộng, biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến làm nòng cốt trong phong trào thi đua. Chỉ đạo một số nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND; nâng cao chất lượng các công tác chuyên môn. Tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, đảm bảo TTATGT, PCCC & CNCH, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù… Đặc biệt, thực hiện tốt Tháng cao điểm hoàn thành các chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử trên địa bàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức công tác thi đua khen thưởng nhằm động viên kịp thời CBCS lập thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, đồng thời chủ động phát hiện, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong quá trình nhiệm vụ được giao.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ