Giao ban phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Cụm thi đua số 2

28/10/2021
Sáng ngày 26/10/2021, Cụm thi đua số 2 Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác và xếp loại phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Quý III Cụm thi đua số 2. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 do lãnh đạo Công an tỉnh phát động với phương châm “Chủ động – Nêu gương – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả; với khí thế thi đua sôi nổi ra quân lập công, các đơn vị trong cụm đã nghiêm túc triển khai các phong trào thi đua sâu rộng dưới nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo với các chủ đề, phương châm hành động phù hợp với đặc điểm, tính chất, nhiệm vụ của từng đơn vị. Đồng thời chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xác định rõ trách nhiệm cho từng CBCS phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò, năng lực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các chương trình, kế hoạch về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, đặc biệt trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, phức tạp.

Toàn cảnh hội nghị

Quý III, trước những diễn biến phức tạp và yêu cầu tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, các phòng nghiệp vụ trong cụm thu đua số 2 đã chủ động nắm địa bàn, quản lý tốt các hệ loại đối tượng theo chức năng, nhiệm vụ và phân công, phân cấp. Kịp thời điều tra, khám phá 166 vụ, 282 đối tượng, nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự, ma túy được đấu tranh, trấn áp quyết liệt, xử lý hình sự hoặc làm tan rã. Văn phòng Cơ quan CSĐT đã phát huy chức năng là đơn vị đầu mối của liên ngành tư pháp cấp tỉnh trong công tác điều tra, xử lý tội phạm. Điều tra, làm rõ 1 vụ, 1 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Thụ lý điều tra 10 vụ, 11 bị can; tiếp nhận 2 vụ, 2 bị can; khởi tố mới 3 vụ, 3 bị can. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH chủ trì phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh và các đơn vị liên quan phá chuyên án bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp gây ra 42 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, trị giá 250 triệu đồng. Phòng Cảnh sát kinh tế khởi tố 1 vụ 1 bị can phát hành trái phép hóa đơn và trốn thuế; điều tra mở rộng vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu” gây hậu quả nghiêm trọng tại bệnh viện trên địa bàn, khởi tố bắt giam 3 bị can. Khởi tố 1 vụ, 1 bị can về tội trốn thuế với số tiền gần 700 triệu đồng.

Thiếu tá Trần Thanh Liêm, Phó Trưởng phòng Tham mưu báo cáo tóm tắt đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT Quý III/2021 Cụm thi đua số 2

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì phối hợp với Công an TP Hà Tĩnh, Công an Lộc Hà phá thành công chuyên án bắt giữ 4 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 1 kg ma túy đá, 2.000 viên hồng phiến. Phối hợp Công an huyện Vũ Quang, Phòng Cảnh sát giao thông phá thành công chuyên án bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 30 kg ma túy đá, 1 kg ketamin, 12.000 viên hồng phiến. Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn phát hiện, bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm, thu giữ 1 cá thể hổ. Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hương Khê kịp thời điều tra, làm rõ 1 vụ giết người thân trong gia đình; phối hợp Công an Thị xã Hồng Lĩnh và các đơn vị liên quan nhanh chóng điều tra làm rõ 1 vụ, 1 đối tượng thực hiện hành vi “hiếp dâm”, “cướp tài sản”.

Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị báo cáo tóm tắt đánh giá phong trào thi đua và công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần Quý III/2021 của Cụm thi đua.

Trong quý, Lãnh đạo các đơn vị đã chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, công tác hậu cần kỹ thuật, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu của lực lượng. Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tận tụy, trách nhiệm với công việc. Trong quý, cụm thi đua số 2 có 1 tập thể được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhì, 2 cá nhân được tặng thưởng chiến công Hạng Ba, 1 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 12 cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen, 4 lượt đơn vị, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương gương người tốt việc tốt.
Tại hội nghị, các đơn vị đã tham gia thảo luận đánh giá tình hình, kết quả công tác phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện phong trào thi đua trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2. Thời gian tới, các đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua ‘Vì an ninh Tổ quốc”, bám sát các chỉ tiêu công tác, chủ động nắm chắc địa bàn, các hệ loại đối tượng, đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua, công tác khen thưởng nhằm động viên, khen thưởng kịp thời CBCS lập thành tích xuất sắc trong công tác. Cấp ủy Đảng và Thủ trưởng các đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình rà soát lại chương trình, chỉ tiêu đã đăng ký, đề ra các biện pháp sát thực, cụ thể; bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu yếu, việc khó để tổ chức đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.
HÙNG - NHUNG