Giao ban phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” Cụm thi đua số 5

22/10/2021
Chiều ngày 21/10/2021, Cụm thi đua số 5 Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác và xếp loại phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” Quý III năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Trong Quý III, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị địa phương trong Cụm thi đua số 5 đã tổ chức tốt phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, coi công tác thi đua là động lực quan trọng để thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH và xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh.

Toàn cảnh hội nghị

Công an các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo ANTT, tập trung triển khai quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh về ANTT, không để xẩy ra đột xuất, bất ngờ. Các đơn vị đã triển khai thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm TTATXH, đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện các đợt cao điểm. Điều tra làm rõ 75/78 vụ về tội phạm TTXH; bắt, vận động đầu thú 3 đối tượng truy nã; đưa vào diện quản lý theo Nghị định 111/CP 61 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi CSGD-TGD 2 đối tượng. Phát hiện, bắt giữ, 24 vụ, 24 đối tượng mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy; Khởi tố 2 vụ, 6 bị can về chức vụ, TTQLKT, môi trường. Xử lý hành chính 99 vụ , 105 đối tượng vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, môi trường.

Thượng tá Phạm Thị Vân Hạnh, Phó Trưởng phòng Tham mưu báo cáo tóm tắt đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT Quý III/2021 Cụm thi đua số 5

Lãnh đạo Công an các đơn vị đã phát huy vai trò trách nhiệm, thường xuyên sâu sát, trực tiếp trong công tác thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công an và đảm bảo tình hình ANTT tại cơ sở. Chủ động, tập trung cao độ lực lượng, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT tại các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa; trong công tác truy vết, tổ chức khoanh vùng dập dịch. Làm tốt công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng.

Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị báo cáo tóm tắt đánh giá phong trào thi đua và công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần Quý III/2021 của Cụm thi đua.

Các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, công tác hậu cần kỹ thuật tiếp tục được quan tâm, chú trọng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu của lực lượng.
Trong Quý III năm 2021, Cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị trong Cụm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” với nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Trong phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tận tụy, trách nhiệm với công việc, chủ động, tích cực sáng tạo trong tham mưu, tổ chức thực hiện được biểu dương. Trong quý, có 1 tập thể, 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 9 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 24 lượt đơn vị, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương gương NTVT, 74 lượt tập thể được biểu dương tại thông báo hàng tháng.
Tại hội nghị, các đơn vị đã tham gia thảo luận đánh giá tình hình, kết quả công tác phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện phong trào thi đua trong thời gian tới.

Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của Công an các đơn vị, địa phương Cụm thi đua số 5. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị công an các địa phương tiếp tục chủ động tham mưu, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về "Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tu tưởng chính trị, đạo đức, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua, công tác khen thưởng nhằm động viên, khen thưởng kịp thời CBCS lập thành tích xuất sắc trong công tác chiến đấu, phục vụ nhân dân, đồng thời chủ động phát hiện, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đẩy mạnh hơn phong trào thi đua, tạo động lực khí thế thi đua sôi nổi trên các mặt công tác, phục vụ đắc lực công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT. Duy trì thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy hiệu quả nhiều mô hình điển hình tiên tiến và các “điểm sáng” trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTT.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ