Tập huấn, triển khai sản phẩm mật mã bảo mật hệ thống máy tính và xác thực văn bản điện tử

30/11/2022
Sáng ngày 30/11, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục Viễn thông cơ yếu, Bộ Công an tổ chức khai mạc lớp tập huấn, triển khai sản phẩm mật mã bảo mật hệ thống máy tính nội bộ và kỹ thuật số, xác thực văn bản điện tử của Công an tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thuý Hằng, Phó trưởng Phòng 12, Cục Viễn thông cơ yếu, Bộ Công an; giảng viên thuộc Công ty TNHH một thành viên 129 cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng trong Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Lớp tập huấn triển khai sản phẩm mật mã bảo mật hệ thống máy tính nội bộ và kỹ thuật số, xác thực văn bản điện tử của Công an tỉnh Hà Tĩnh có hơn 100 đồng chí là lãnh đạo các đơn vị; Văn thư các phòng; cán bộ phụ trách và cán bộ kiêm nhiệm công tác cơ yếu tại Công an các huyện, thành phố, thị xã tham gia.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Trong thời gian 1 ngày (ngày 30/11/2022) học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được giảng viên của Cục Viễn thông cơ yếu và Công ty TNHH một thành viên 129 phổ biến, quán triệt về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và hoạt động cơ yếu bảo vệ bí mật Nhà nước. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm mật mã để bảo mật hệ thống mạng máy tính nội bộ của Công an tỉnh. Hướng dẫn ký số, xác thực văn bản điện tử và hướng dẫn quản trị hệ thống an ninh, an toàn BCY Endpoint tại trung tâm và máy tính đầu cuối.

Thượng tá Nguyễn Thị Thuý Hằng, Phó trưởng Phòng 12, Cục H04, Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Dự và chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thuý Hằng, Phó trưởng Phòng 12, Cục Viễn thông cơ yếu, Bộ Công an nhấn mạnh việc tập huấn vận hành, khai thác, sử dụng hệ thống mạng máy tính đảm bảo đúng quy định là nội dung quan trọng trong xây dựng mạng bảo mật, ứng dụng, phát triển các phần mềm tin học phục vụ nâng cao các mặt công tác chuyên môn; qua đó từng bước góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an nhân dân.

Thượng tá Phạm Thanh Trâm, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn tới đoàn
Đại diện cho Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Phạm Thanh Trâm, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an Hà Tĩnh đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí trong đoàn công tác Cục H04, Bộ Công an và Công ty TNHH một thành viên 129 đã dành sự quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ cho đơn vị Công an Hà Tĩnh trong triển khai sản phẩm mật mã bảo mật hệ thống máy tính nội bộ và kỹ thuật số, xác thực văn bản điện tử. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Cục Viễn thông cơ yếu sẽ tiếp tục có sự quan tâm, thường xuyên phối hợp với Công an tỉnh trong quản lý, sử dụng hiệu quả các sản phẩm mật mã, hệ thống mạng máy tính nội bộ. Để buổi tập huấn đạt hiệu quả, đồng chí Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh yêu cầu học viên tham gia học tập nghiêm túc, ghi chép đầy đủ kiến thức giảng viên đã truyền tải, đồng thời chấp hành nghiêm nội quy của lớp.

Lãnh đạo các phòng chức năng trong Công an tỉnh cùng tham dự buổi tập huấn
Lớp tập huấn nhằm được tổ chức nhằm mục đích tập huấn chuyên sâu về kiến thức liên quan công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, liên quan các sản phẩm mật mã, cách thức quản lý, vận hành, sử dụng bảo mật; quản lý, sử dụng các sản phẩm mật mã, đảm bảo thông suốt, an ninh, an toàn, đúng quy định.

Hơn 100 cán bộ Văn thư, cán bộ phụ trách và kiên nhiệm công tác cơ yếu của các đơn vị trong Công an tỉnh tham dự tập huấn
Sau khai mạc, hơn 100 học viên của lớp tập huấn trực tiếp tham gia tập huấn các kiến thức lý thuyết, thực hành và trực tiếp giải đáp các vấn đề kiến nghị, thắc mắc trong triển khai sản phẩm mật mã bảo mật hệ thống máy tính nội bộ và kỹ thuật số, xác thực văn bản điện tử.
NGA NGUYỄN - SỸ QUÝ