Không khí bầu cử của những cử tri ở trại tạm giam

23/05/2021
Cùng với cử tri cả nước, hôm nay cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh đã được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, đồng thời động viên các cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh.
Đúng 13h30’ chiều ngày 23/5, những người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bỏ phiếu bầu cử, đảm bảo quyền công dân cho những công dân theo quy định. Để tổ chức cho những người bị tạm giữ, tạm giam bầu cử, từ nhiều ngày trước, Trại tạm giam Công an tỉnh đã hoàn tất rà soát, thống kê đầy đủ các trường hợp còn quyền công dân để tham gia bầu cử.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại Trại tạm giam Công an tinh

Theo đó, Trại tạm giam Công an tỉnh đã phối hợp với UBND, Ủy ban bầu cử phường Thạch Linh thành lập tổ bầu cử tại đơn vị; tổ chức tuyên truyền cho người tạm giữ, tạm giam về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp để họ hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình. Đơn vị đã lập danh sách cử tri là người tạm giữ, tạm giam tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, niêm yết danh sách cử tri, chuẩn bị các hòm phiếu chính và hòm phiếu phụ tại các khu giam.

Những cử tri là người bị tam giữ, tạm giam bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Để ngày bầu cử được diễn ra thành công, trước đó Trại tạm giam đã niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong khu vực giam giữ, cán bộ quản giáo đến từng buồng giam đọc lý lịch trích ngang từng người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cho người bị tạm giữ, tạm giam để họ nắm được thông tin về cuộc bầu cử.
Ngày bầu cử năm nay diễn ra trong thời điểm dịch COVID- 19 đang có những diễn biến phức tạp. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Những cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam được bố trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn theo quy định của Bộ Y Tế.
Việc những người bị tạm giữ, trạm giam vẫn được bỏ phiếu thể hiện tính nhân văn nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Cầm trên tay lá phiếu bầu cử, các cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam tin tưởng, kỳ vọng những Đại biểu Quốc hội mới sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri cầm trên tay lá phiếu bầu cử tin tưởng, kỳ vọng những Đại biểu Quốc hội mới sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương Trại tạm giam Công an tỉnh đã có phối sự phối hợp với Ủy ban bầu cử Phường Thành Linh làm tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử, đảm bảo cho việc bầu cử diễn ra an toàn, đúng pháp luật. Trại tạm giam đã làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử, cùng với đó nắm bắt kịp thời tình hình, tư tưởng của người bị tạm giữ, tạm giam để từ đó động viên, khuyến khích họ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, ANTT được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Việc bỏ phiếu bầu cử được thực hiện đúng quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo các công việc liên quan đến cuộc bầu cử, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ thời gian nên chiều ngày 23/5, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cho những người đang bị tạm giữ, tạm giam tiến hành bỏ phiếu đảm bảo an toàn, theo đúng quy định.
CƯỜNG - NHUNG