Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn Can Lộc

15/11/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, đảm bảo ANTT tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc vào sáng ngày 15.11.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an  tỉnh kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh tại địa bàn xã Xuân Lộc
Sau khi xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Xuân Lộc , huyện Can Lộc. Lực lượng Công an huyện Can Lộc đã kịp thời tham mưu, phối hợp với ban ngành, chức năng có liên quan  triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Từ 0h00, ngày 14/11/2021, huyện Can Lộc quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi xã Xuân Lộc để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh COVID-19..

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch...
Tiến hành lập 12 chốt kiểm soát, phong tỏa toàn bộ 11 thôn, thuộc xã Xuân Lộc,  với tổng số 2.300 hộ gia đình gồm 9336 nhân khẩu. Lực lượng Công an huyện phối hợp với ngành y tế đẩy nhanh tốc độ truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; tăng cường tuyên truyền nhân dân nêu cao ý thức phòng chống dịch… Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã xác định tại xã Xuân Lộc có 14 trường hợp F0 ( 12 F0 trong cộng đồng, 1 F0 trong khu cách ly,  1 F0 theo dõi sức khỏe tại nhà) , 443 trường hợp F1 và  352 trường hợp F2.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tình hình dịch bệnh tại xã Xuân Lộc, Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao công tác chủ động, kịp thời trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo ANTT của Công an huyện Can Lộc.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an huyện Can Lộc cần tiếp tục chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Đánh giá tình hình liên quan đến chùm ca bệnh tại xã Xuân Lộc, đồng chí Phó Giám đốc cho rằng tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch trong thời gian tới còn nhiều khó khăn, đề nghị lực lượng lượng Công an cần chủ động phối hợp chặt chẽ với  chính quyền địa phương, ngành y tế tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thực đúng  quy trình cách ly y tế của các trường hợp F1 nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lan dịch bệnh. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Công an huyện  phối hợp ngành y tế tiếp tục soát xét các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh đã được phát hiện; đối với các trường hợp có các biểu hiện ho sốt,  nghi ngờ F0 cần phải chủ động truy vết ngay F1, F2 của các trường hợp nay; lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát cần triển khai nghiêm túc các chế độ trực, điều lệnh CAND, thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân hiểu và thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch, tham mưu cho cấp chính quyền địa phương có phương án tổ chức tiếp nhân, mua bán hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân trong trường hợp dịch bệnh kéo dài; lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, khu vực trọng điểm để nắm bắt tình hình, đôn đốc, nhắc nhở, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi chống đối việc thực hiện các quy định phòng chống dịch; chú trọng làm tốt công tác đảm bảo àn toàn cháy nổ tại khu vực phong tỏa, cách ly.
Công an huyện cần tham mưu cho UBND huyện về việc xử lý các trường hợp không chấp hành nghiêm quy trình cách ly y tế, xác minh làm rõ hành vi của những trường hợp không chấp hành, xử lý nghiêm nhằm chấn chỉnh, răn đe, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Cùng với đó, Cán bố chiến sỹ Công an huyện cần phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch bênh Covid-19, đảm bảo ANTT trên địa bàn.
ANH CƯỜNG