Kiểm tra công tác thực hiện Nghị định 03 trên địa bàn huyện Lộc Hà

05/10/2022
Chiều 5/10, tại UBND huyện Lộc Hà, Đoàn công tác liên ngành Công an - Quân sự - Biên phòng tỉnh tiến hành kiểm tra công tác thực hiện quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019 của Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tại huyện Lộc Hà
Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra; Đại tá Nguyễn Hữu Thông, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đại tá Hoàng Viết Dũng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng cùng cán bộ cốt cán thuộc 3 lực lượng cùng tham dự buổi kiểm tra. Về phía huyện Lộc Hà, có đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà.

Chủ trì buổi làm việc tại huyện Lộc Hà
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Lộc Hà các lực lượng liên ngành Công an - Quân sự - Biên phòng đã có nhiều nỗ lực, phối hợp trong việc thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ, chủ động phối hợp nắm chắc tình hình trên các tuyến; góp phần tích cực trong việc đảm bảo tình hình an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, để duy trì những thành tích đạt được, đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra đảm bảo khắc phục những tồn tại, hạn chế ảnh hưởng tới hiệu quả phối hợp giữa ba lực lượng.

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Trưởng đoàn kiểm tra thông qua nội dung kiểm tra
Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã thông qua kế hoạch và nội dung tiến hành của đoàn công tác. Trong đó, đoàn sẽ tiến hành tập trung kiểm tra công tác hồ sơ việc thực hiện Nghị định 03 của các lực lượng trên địa bàn huyện; tiến hành kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện Nghị định 03 tại địa bàn thị trấn Lộc Hà và tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm qua công tác kiểm tra.

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác thực hiện Nghị định 03 tại thị trấn Lộc Hà
Kiểm tra trực tiếp tại địa bàn thị trấn Lộc Hà, sau khi nghe báo cáo kết quả phối hợp thực hiện Nghị định 03 trên địa bàn thị trấn. Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn trực tiếp đặt ra các vấn đề, nội dung cần làm rõ về việc thực hiện quy chế phối hợp để cấp uỷ, chính quyền và 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng trên địa bàn thị trấn cùng thảo luận, trao đổi, giải đáp những thắc mắc của các thành viên trong Đoàn kiểm tra.

Đại uý Hoàng Văn Bé - Trưởng Công an thị trấn Lộc Hà báo cáo kết quả thực hiện tại buổi làm việc

Đại diện đoàn kiểm tra đánh giá kết quả buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ UBND huyện nhấn mạnh, năm 2022 có nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn, trong đó có sự đóng góp của 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng, huyện Lộc Hà đã đạt được những kết quả tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn Đoàn Kiểm tra liên ngành Công an - Quân sự - Biên phòng tỉnh tiếp tục quan tâm, hướng dẫn 3 lực lượng thực hiện tốt công tác giữ vững an ninh, chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
 Đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà phát biểu tại buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao những kết quả 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng huyện Lộc Hà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, 3 lực lượng tiếp tục làm tốt công tác phối hợp thực hiện tốt Nghị định số 03/2019/NĐ-CP và tăng cường kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở; phối hợp thực hiện tốt hơn nữa việc bám, nắm, trao đổi thông tin, tình hình giữa 3 lực lượng; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh; duy trì chặt chẽ chế độ trực ban, trực dã chiến; phối hợp hiện hiệu quả công tác tuyển quân, xử lý tốt các vụ việc phức tạp, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội cuả địa phương.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra hồ sơ Nghị định 03 tại thị trấn Lộc Hà
Theo kế hoạch, các thành viên trong đoàn đã tiến hành hoạt động kiểm tra nghiêm túc, khách quan, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, thiếu sót của các đơn vị, yêu cầu khắc phục những thiếu sót và phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn các mặt công tác còn hạn chế để nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn huyện Lộc Hà trong thời gian tới.
NGA NGUYỄN