Ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

19/11/2021
Sáng ngày 19/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Sở Thông tin truyền thông tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh; các phòng, ban Sở Thông tin và truyền thông.

Toàn cảnh buổi lễ

Để thực hiện hiệu quả hơn công tác đảm bảo an toàn, an ninh lĩnh vực thông tin và truyền thông, Công an tỉnh và  Sở Thông tin truyền thông đã thống nhất ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Theo đó, hai đơn vị sẽ ký kết quy chế phối hợp nhằm giữ vững an ninh nội bộ; bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trong công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện; công nghệ thông tin; điện tử, phát thanh và truyền hình; thông tin đối ngoại; bản tin thông tấn; thông tin cơ sở; hạ tầng thông tin truyền thông, quảng cáo trên báo chí, môi trường mạng, xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trung tá Nguyễn Hồng Phú, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ thông qua quy chế phối hợp

Phối hợp triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đảm bảo an toàn bảo mật cơ sở hạ tầng, hệ thống mạng, thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin và hệ thống thông tin dùng chung của các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đậu Tùng Lâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông phát biểu tại buổi lễ

Thông qua công tác phối hợp sẽ góp phần quản lý theo chức năng, nhiệm vụ đối với các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thông tin và truyền thông; đồng thời nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng hoạt động thông tin và truyền thông để xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao quá trình phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Thông tin truyền thông trong thời quan qua. Hiện nay, diễn biến trên không gian mạng còn rất phức tạp, nhất là các loại tội phạm công nghệ cao hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Do đó, ký kết giữa Công an tỉnh và Sở Thông tin truyền thông về quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là rất cần thiết. Từng cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của hai đơn vị phải quán triệt nhận thức nội dung ký kết thực hiện trong thời gian tới; tham mưu cho lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các đơn vị xây dựng hệ thống công nghệ thông tin an toàn và hiệu quả, xây dựng các kịch bản đối với sự cố công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh nhà.

CƯỜNG - NHUNG