Lãnh đạo Công an Hà Tĩnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ

22/07/2022
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), sáng ngày 22/7/2022, Đoàn Công tác Công an tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.
Đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lương tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê. Tại đây, đồng chí Giám đốc bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những hi sinh to lớn của mẹ Thái Thị Lương, đồng thời mong muốn mẹ luôn mạnh khoẻ, tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng chí giám đốc Công an tỉnh ân cần hỏi han sức khoẻ và tặng quà mẹ việt Nam anh hùng Thái Thị Lương
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao số tiền 30 triệu đồng là kinh phí hỗ trợ sữa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Thượng uý Võ Xuân Hiệp, cán bộ Công an huyện Hương Khê là con trai của liệt sỹ Công an nhân dân Võ Văn Long hi sinh trong quá trình công tác tại Công an tỉnh Gia Lai. Hiện tại, đồng chí Hiệp đang sống cùng bà nội đã ngoài 80 tại xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Đoàn đã trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ kinh phí sữa chữa nhà tình nghĩa cho đình đồng chí Thượng uý Võ Xuân Hiệp
Thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Phòng tổ chức cán bộ mong muốn gia đình đồng chí Thượng uý Võ Xuân Hiệp tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cống hiến sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ân cần hỏi thăm sức khoẻ thân nhân gia đình liệt sỹ CAND
Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã đến thăm hỏi tình hình sức khoẻ và tặng quà cho đồng chí Trần Ngọc Phối, SN 1943, là thương binh Công an nhân dân, cư trú tại phường Đức Thuận, Thị xã Hồng Lĩnh hiện đang bị bệnh nặng đang nằm điều trị tại nhà. Tại đây, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phạm Thanh Phương ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Trần Ngọc Phối đối với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời động viên đồng chí cố gắng nghỉ ngơi, dưỡng sức để chiến thắng bệnh tật.

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà đồng chí Trần Ngọc Phối thương binh CAND
 Cũng trong chuỗi hoạt động tri ân ngày 27/7, Đoàn đã phối hợp với Công an huyện Thạch Hà tới thăm, tặng quà và trao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Lan, SN 1951, trú tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh là thân nhân của liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Văn Quyết. Được biết số tiền 30 triệu đồng trên được trích ra từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” Công an nhân dân  trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Văn Lan nhằm hỗ trợ kinh phí sữa chữa, cải tạo lại nhà ở khang trang, ấm cúng hơn.

Đoàn trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Lan thân nhân liệt sỹ CAND
Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, qua đó giáo dục sâu sắc về truyền thống, đạo lý của dân tộc, giúp các thế hệ cán bộ chiến sỹ công an Hà tĩnh luôn tâm nguyện tiếp tục và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.
NGA NGUYỄN - SỸ QUÝ