Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh biểu dương Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid- 19

21/06/2021
Sáng 21/6, tại Công an tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi lễ biểu dương cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh trong thực hiện nhệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trung Dũng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Văn Hùng , UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Nhật Tân, UVBTV, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh. Về phía Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai các phương án đảm bảo ANTT phục vụ công tác phòng chống dịch. Công an tỉnh đã đảm bảo tuyệt đối ANTT tại các chốt kiểm soát, khu cách ly, khu vực phong tỏa, bệnh viện … phục vụ công tác phòng chống dịch.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, một số địa bàn của huyện Lộc Hà, huyện Thạch Hà… sau khi thực hiện biện pháp cách ly y tế, Công an tỉnh đã phối hợp các ngành liên quan, tham mưu UBND tỉnh thành lập các chốt kiểm soát phòng dịch, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào, phục vụ hiệu quả công tác phòng dịch. Để tăng cường đủ quân số tại các chốt trên địa bàn, Công an tỉnh đã khẩn trương điều động 200 CBCS cho Công an Thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên phục vụ công tác phòng dịch Covid. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trong giai đoạn “thần tốc” chống dịch như chống giặc, Công an Hà Tĩnh đã góp phần quan trọng trong công tác phòng dịch trong trong thời gian qua, xứng đáng là “lá chắn thép” trên mặt trận phòng chống dịch Covid – 19.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những đóng góp của lực lượng Công an trong công tác phòng chống dịch Covid -19

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, ý thức của CBCS  Công an tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Hiện nay, tại các chốt, lực lượng Công an không quản ngại khó khăn, hiểm nguy, trong công tác phòng dịch. Lực lượng Công an Hà Tĩnh đã nỗ lực hết mình, cùng  hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch. Hà Tĩnh đạt được kết quả bước đầu, nhưng không lơ là chủ quan, cơ bản khống chế, cùng với việc phòng chống dịch gắn với nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Liên quan đến việc khởi tố, định hướng tốt trong dư luận… Ngoài việc phòng chống dịch, có việc công tác vận động quần chúng Nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã biểu dương cán bộ, chiến sỹ và đội ngũ làm công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an Hà Tĩnh tuyên truyền kịp thời các hoạt động của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái... góp phần quan trọng giữ vững ANTT trên địa bàn.

Đại tá Đặng Hoài sơn cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Đặng Hoài sơn cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Đồng thời Lực lượng Công an sẻ chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT; nhận thức đầy đủ nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; nhất là công tác đảm bảo ANTT, phục vụ nhiệm vụ phòng, chống Covid - 19 trong tình hình hiện nay. Đây là phương châm, vừa là nguyên tắc. Phối hợp tốt với các ngành trong tuyên truyền vận động người dân, tổ covid cộng đồng, phối hợp truy vết ở các cấp độ, phục vụ cho Y tế trong công tác truy vết. Quyết tâm thực hiện quyết liệt sát sao, thực sự là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng dịch Covid -19, giữ vững ANTT trên địa  bàn.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  biểu dương, ghi nhận những đóng góp của lực lượng Công an trong công tác phòng chống dịch Covid -19

HÙNG CƯỜNG