Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2021
Hòa chung với không khí đón chào ngày hội lớn của tuổi trẻ cả nước, ngày 26/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Chương trình Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), gặp mặt cán bộ Đoàn truyền thống Công an tỉnh Hà Tĩnh qua các thời kỳ, tuyên dương gương “Thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2020, trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đông đảo ĐVTN Công an Hà Tĩnh. Về phía Tỉnh đoàn Hà Tĩnh có đồng chí Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Đại úy Đặng Đình Tài – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đọc diễn văn Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, Đại úy Đặng Đình Tài – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thật sự là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích của cách mạng. Các phong trào do tổ chức Đoàn phát động đã lan tỏa sâu rộng, tạo động lực mạnh mẽ, góp phần tập hợp đông đảo ĐVTN và hoàn thành tốt sứ mệnh do Đảng và nhân dân giao phó.

Đảng ủy Công an Tỉnh tặng hoa chúc mừng BTV Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

Đoàn Thanh niên BIDV tặng hoa chúc mừng ĐTN Công an tỉnh

90 năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ và phong trào thanh niên Hà Tĩnh đã có những cống hiến to lớn, tô đậm thêm truyền thống và lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và quê hương Hà Tĩnh anh hùng.
Tính đến ngày 14/01/2021, toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh có 34 cơ sở Đoàn với trên 2000 ĐVTN, chiếm trên 61% tổng số CBCS Công an tỉnh.  Đoàn Thanh niên Công an các huyện, thành phố, thị xã có 13 cơ sở Đoàn với  trên 1500 ĐVTN, chiếm 64% tổng quân số của Công an các huyện, thành phố, thị xã.

Tại buổi lễ, các thế hệ thanh niên Công an Hà Tĩnh đã giao lưu, nói chuyện, ôn lại những kỷ niệm của Đoàn cùng với các đồng chí Nguyên Trưởng Ban Công tác Thanh niên, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Tuổi trẻ  Công an Hà Tĩnh đã luôn phát huy truyền thống “Đâu Đảng cần, thanh niên có; việc gì khó, thanh niên làm” và truyền thống vẻ vang của Công an Hà Tĩnh anh hùng; luôn xung kích đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Các tổ chức Đoàn trong Công an tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn do Công an tỉnh và Đoàn cấp trên phát động, qua đó đã tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức chính trị, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật của đoàn viên, thanh niên Công an Hà Tĩnh. Qua các phong trào thi đua và hoạt động Đoàn, đã xuất hiện nhiều tập thể xuất sắc, nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người công an cách mạng, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh quên mình trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.

Thượng úy Cao Thị Thùy Trang – Công an huyện Can Lộc phát biểu của đại diện tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh

Trao tặng 10 đàn Guitar cho 10 cơ sở Đoàn

Trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các tập thể và cá nhân 3 tập thể và 6 cá nhân

Tuyên dương 10 gương Thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu

10 Gương thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu năm 2020

1. Đại uý Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị.
 2. Thượng uý Hoàng Văn Vị - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh
 3. Thượng uý Lê Doãn Thắng - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh
 4. Thượng Phan Văn Quyền - Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh
 5. Trung uý Đào Đình Thành - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh
 6. Thượng uý Cao Thị Thuỳ Trang - Côn an huyện Can Lộc
 7. Trung uý Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Công an Thành phố Hà Tĩnh
 8. Trung uý Phan Hồng Quân - Công an huyện Hương Khê
 9. Thượng uý Phạm Như Sơn - Công an xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên
10. Thượng uý Phạm Khắc Núi - Công an xã Sơn Kim 2, Công an huyện Hương Sơn

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Lê Khắc Thuyết – Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, ĐVTN Công an Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc mong muốn Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thể chế hóa quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về thanh niên và công tác thanh niên. Tiếp tục tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường để ĐVTN phấn đấu và trưởng thành, khuyến khích, cổ vũ thanh niên, xung kích, tình nguyện, sang tạo. Phát huy vai trò của tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG