Lên kế hoạch xây dựng trụ sở Công an xã Thuận Lộc vào quý III/2023

21/03/2023
Sáng 21/3, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Thường trực Thị ủy Hồng Lĩnh họp bàn kế hoạch bố trí, xây dựng trụ sở Công an xã Thuận Lộc. Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đông cùng chủ trì cuộc họp.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đảm bảo cơ sở vật chất cho công an xã, phường trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, UBND Thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các phòng, ban phối hợp cùng các địa phương rà soát, đề xuất vị trí và các điều kiện để xây dựng trụ sở, đảm bảo phù hợp theo nội dung yêu cầu.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao trách nhiệm của lãnh đạo Thị xã Hồng Lĩnh đối với lực lượng Công an các cấp trên địa bàn

Công an Thị xã Hồng Lĩnh có Công an 5 phường và Công an xã Thuận Lộc. Trong đó, trụ sở 5 Công an phường đã được xây dựng, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Đối với trụ sở Công an xã Thuận Lộc hiện đang mượn 1 dãy nhà cấp 4 của Trường Trung học cơ sở Thuận Lộc. Tuy nhiên, do trụ sở đã xây dựng từ lâu, nên đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là vào mùa mưa lũ, trụ sở bị ngập sâu, ảnh hưởng lớn đến công tác và sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ. Hiện nay, Công an xã có 6 đồng chí, tuy nhiên theo lộ trình, đến năm 2025 phải biên chế ít nhất 8 đồng chí theo Nghị quyết 12-NQ/ĐUCA, ngày 25/7/2022 của Đảng uỷ Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dụng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh, Thị xã Hồng Lĩnh đánh giá cao vai trò nòng cốt của lực lượng công an xã, phường. Lực lượng này là điểm mấu chốt, có vai trò quan trọng góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng để các đơn vị có nơi làm việc, sinh hoạt đảm bảo là cấp thiết.
Ban Giám đốc Công an tỉnh và Thường trực Thị ủy Hồng Lĩnh cùng các đơn vị liên quan đã trao đổi, thảo luận về lộ trình, kế hoạch xây mới trụ sở Công an xã Thuận Lộc phù hợp với nguồn lực của địa phương.
Theo đó, Thường trực Thị uỷ đã đồng ý chủ trương xây dựng mới trụ sở Công an xã Thuận Lộc trên diện tích đất đã được quy hoạch theo Quyết định số 928/QD-UBND, ngày 22/11/2012 của UBND thị xã Hồng Lĩnh, với diện tích 1.500 m2, tại khu vực Trung tâm của địa bàn xã, thuộc thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh. Dự kiến tổng mức đầu tư 5,2 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục xây dựng mới trụ sở làm việc 02 tầng; nhà công vụ 01 tầng; nhà để xe và các công trình phụ trợ khác. Sau khi có Nghị quyết về chủ trương đầu tư sẽ thực hiện, dự kiến khởi công xây dựng công trình Trụ sở Công an xã Thuận Lộc vào Quý III/2023.
Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao trách nhiệm của lãnh đạo Thị xã Hồng Lĩnh đối với lực lượng công an các cấp. Địa phương cũng đánh giá đúng tầm, vai trò quan trọng của công an cơ sở. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh Công an tỉnh sẽ bố trí đội ngũ cán bộ chất lượng về địa bàn thực hiện nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với Công an Thị xã Hồng Lĩnh và địa phương thống nhất phương án xây dựng trụ sở phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của địa phương, tiết kiệm chi phí và cân đối ngân sách. Cùng với đó, có lộ trình xây dựng Công an phường trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh điển hình, kiểu mẫu về ANTT trong thời gian tới./.
HUY THƯỜNG