Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự

09/11/2022
Thực hiện quy trình công tác giám sát của Đảng, tại Huyện ủy Lộc Hà, sáng ngày 9/11, đoàn giám sát BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra giám sát đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Ban Thường vụ Tĩnh ủy Hà Tĩnh trên lĩnh vực đảm bảo ANTT.
Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, trưởng Đoàn giám sát, các thành viên trong Đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy và các đồng chí trong BTV Huyện ủy Lộc Hà.

Toàn cảnh hội nghị

Qua giám sát, Đoàn giám sát đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đối với BTV Huyện ủy Lộc Hà và các cá nhân được giám sát trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy, cũng như công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thời gian qua.

Đại úy Nguyễn Văn Dũng, thành viên Đoàn giám sát thông qua dự thảo kết quả kiểm tra giám sát

Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trưởng Công an huyện đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện 2 Nghị quyết, cũng như trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, qua đó tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn thời gian qua đưuọc đảm bảo, không để hình thành điểm nóng. Sự vào cuộc tham gia công tác đảm bảo ANTT của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân có sự chuyển biến.

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Hữu Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng Công an. Công an huyện Lộc Hà đã phát huy vai trò nòng cốt, thường xuyên bám nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện giải quyết tốt những vấn đề nổi lên về ANTT.

Đồng chí Thượng tá Dương Quang Tùng, Trưởng Công an huyện Lộc Hà phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã trao đổi dân chủ, thẳng thắn, đi đến thống nhất các nội dung kết quả đánh giá đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và các cá nhân được giám sát trong lãnh đạo chỉ đạo Nghị quyết số 13 và Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, trưởng đoàn kết luận hội nghị

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 13, Nghị quyết số 07 cũng như lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, trưởng đoàn giám sát đề nghị BTV Huyện ủy Lộc Hà và các cá nhân được giám sát tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được Đoàn giám sát chỉ ra. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức lực lượng trong đảm bảo ANTT trong thời gian cuối năm, nhất là Lễ noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023. Chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm “90 ngày, đêm thực hiện Đề án 06 và Chiến dịch đặc biệt 68 ngày tổng rà soát, kiểm tra công tác an toàn PCCC của Công an Hà Tĩnh”. Quan tâm, bố trí cơ sở vật chất, kinh phí, phục vụ công tác của lực lượng Công an, nhất là xây dựng trụ sở làm việc của Công an cấp xã và xây dựng mô hình “Cải cách hành chính Công an cấp xã” góp phần thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ