Nâng cao chất lượng công tác đảm bảo an ninh nội địa trên địa bàn Hà Tĩnh

28/03/2023
Sáng ngày 28/3, Đoàn kiểm tra số 902 và đoàn công tác Cục An ninh nội địa - Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Hầu A Lý, Phó Cục trưởng Cục an ninh nội địa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Hà Tĩnh về các chuyên đề công tác năm 2023. Tiếp đoàn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng thuộc lực lượng An ninh, Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh đã báo cáo kết quả việc thực hiện chế độ báo cáo theo Thông tư số 05/2019/TT-BCA ngày 12/3/2019 của Bộ Công an quy định chế độ báo cáo trong CAND; việc thực hiện các Quyết định của Bộ về phân công, phân cấp công tác của lực lượng an ninh nội địa tại địa phương. Đồng thời, đưa ra những khó khăn, vướng mắc trên một số mặt công tác, chuyên đề, lĩnh vực địa bàn.

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp trao đổi các nội dung tại buổi làm việc

Đoàn công tác Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh

Qua làm việc và kiểm tra hồ sơ chuyên đề công tác, Thiếu tướng Hầu A Lý, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao kết quả Công an Hà Tĩnh đạt được trong công tác đảm bảo an ninh nội địa trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Kế hoạch, Hướng dẫn của các cấp, ngành liên quan đến công tác; rà soát quy chế phối hợp các ngành để phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, bất cập, kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh tại địa phương. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất của Công an tỉnh để tham mưu lãnh đạo Bộ Công an có giải pháp hợp lý hỗ trợ cho Công an Hà Tĩnh, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an, Cục An ninh nội địa về các mặt công tác bảo đảm bảo an ninh trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo đảm bảo an ninh trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Giám đốc yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ có liên quan trong Công an tỉnh cần có sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời, để triển khai hiệu quả hơn nữa các mặt công tác đảm bảo an ninh. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thời gian tới thường xuyên quan tâm, kiểm tra, chỉ đạo sát sao hơn nữa để từng bước nâng cao chất lượng công tác đảm bảo an ninh nội địa trên địa bàn Hà Tĩnh, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.
VĂN HÙNG - NGA NGUYỄN