Nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị định 03 tại địa bàn huyện Vũ Quang

06/10/2022
Chiều 6/10, tại huyện Vũ Quang, Đoàn công tác liên ngành Công an - Quân sự - Biên phòng tỉnh tiến hành kiểm tra công tác thực hiện quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019 của Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra. Cùng tham dự có đại diện Bộ chỉ huy quân sự, Bộ đội biên phòng tỉnh.
Về phía chính quyền có đồng chí Phan Hồng Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lực lượng Công an huyện Vũ Quang, cấp uỷ chính quyền, Hội đồng Nhân dân thị trấn và lực lượng Công an thị trấn Vũ Quang cùng tham gia buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tại huyện Vũ Quang
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Vũ Quang các lực lượng liên ngành Công an - Quân sự - Biên phòng đã có nhiều nỗ lực, phối hợp trong việc thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ, chủ động phối hợp nắm chắc tình hình trên các tuyến; góp phần tích cực trong việc đảm bảo tình hình an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn. Trong đó, giữa 3 lực lượng đã tích cực trao đổi, phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin có liên quan đến tình hình ANTT; làm tốt công tác vận động quần chúng, duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Thành phần tham gia buổi kiểm tra tại huyện Vũ Quang
Tăng cường phối hợp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm đảm bảo TTATXH, kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn. Giữa 3 ngành thường xuyên có sự tham mưu, phối hợp giải quyết hiệu quả các vấn đề đảm bảo tình hình ANTT, chủ quyền an ninh quốc gia, an ninh, an toàn trên không gian mạng. Đặc biệt, thời gian qua trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng trên địa bàn huyện phối hợp làm tốt công tác truy vết, đảm bảo an toàn các khu cách lý và thường trực chiến đấu. Bên cạnh đó, hàng năm giữa các lực lượng đã phối hợp làm tốt công tác tuyển quân tham gia nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên toàn địa bàn.

Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện Vũ Quang đại diện liên ngành huyện phát biểu tại buổi làm việc
Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã thông qua kế hoạch và nội dung tiến hành của đoàn công tác. Quán triệt tinh thần kiểm tra nghiêm túc, khách quan, phải thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, thiếu sót của đơn vị, yêu cầu khắc phục những thiếu sót và phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn các mặt công tác còn hạn chế để nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn huyện Vũ Quang trong thời gian tới.

Đoàn tiến hành kiểm công tác hồ sơ Nghị định 03 tại thị trấn Vũ Quang
Theo kế hoạch, tại buổi làm việc đoàn đã tiến hành tập trung kiểm tra công tác hồ sơ việc thực hiện Nghị định 03 và tiến hành kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện Nghị định 03 tại địa bàn thị trấn Vũ Quang. Đồng thời, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đặt ra các vấn đề, nội dung cần làm rõ về việc thực hiện quy chế phối hợp để cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an - Quân sự trên địa bàn huyện cùng thảo luận, trao đổi, giải đáp. Các thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh nghe những ý kiến đề xuất từ cấp uỷ chính quyền, lực lượng Công an - Quân sự từ đó trực tiếp có những góp ý về giải pháp nâng cao công tác phối hợp giữa các lực lượng

Đại diện thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá kết quả kiểm tra tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang bày tỏ sự cảm ơn và xin tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đánh giá, góp ý của Đoàn kiểm tra về kết quả thực hiện Nghị định 03, để khắc phục những thiếu sót Đoàn đã chỉ ra, cấp uỷ chính quyền thị trấn sẽ lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an - Quân sự trên địa bàn khẩn trương chấn chỉnh, bổ sung. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới đoàn kiểm tra liên ngành Công an - Quân sự tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cho thị trấn Vũ Quang trong việc triển khai thực hiện các nội dung Nghị định 03 của Chính phủ.

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng huyện Vũ Quang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, các lực lượng tiếp tục làm tốt công tác phối hợp thực hiện tốt Nghị định số 03/2019/NĐ-CP trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, làm tốt hơn nữa công tác bám nắm tình hình địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, tạo điều kiện ổn định thúc đầy tình hình kinh tê, địa phương phát triển.

Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành Công an - Quân sự - Biên phòng
NGA NGUYỄN