Phát động cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai Luật Cư trú năm 2020 và nâng cao chất lượng Đề án 06 trong Công an Hà Tĩnh

10/10/2022
Sáng ngày 10/10, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các chỉ tiêu triển khai Luật Cư trú năm 2020 và nâng cao chất lượng Đề án 06/CP”. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong , Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng, Trưởng Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu Công an  tỉnh tới điểm cầu Công an 13 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Cảnh, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã thông qua kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các chỉ tiêu triển khai Luật Cư trú năm 2020 và nâng cao chất lượng Đề án 06/CP”. Theo đó, cao điểm “90 ngày, đêm” đến hết 31/12 với 5 nhiệm vụ trọng tâm: Cấp căn cước công dân (CCCD); bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; Cấp tài khoản định danh điện tử; công tác tham mưu, triển khai thực hiện bảo đảm các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ 31/12 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Thượng tá Nguyễn Hữu Cảnh, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH thông qua kế hoạch mở đợt cao điểm
Điều hành thảo luận tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ rõ, thời gian qua các đơn vị trong Công an tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc tiến hành Đề án 06, tuy nhiên cần nhận thức sâu sắc hơn nữa mức độ quan trọng và cần thiết của việc thực hiện Đề án, từ đó mỗi đơn vị cần có sự tập trung quyết liệt hơn, phối hợp hiệu quả với các lực lượng trong hệ thống chính trị để tiến hành đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh việc thực hiện, tạo sự đồng thuận từ người dân trong việc thực hiện Đề án 06.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Để triển khai có hiệu quả, bám sát nội dung kế hoạch cao điểm đề ra, tại hội nghị đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng trong quá trình thực hiện, đề xuất ý kiến góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện trong thực tiễn công tác.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” là rất cần thiết nhằm chuẩn bị và đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác cho năm 2023 và các năm tiếp theo của Đề án 06. Để hoàn thành nhiệm vụ và phục vụ nhân dân tốt nhất, Công an tỉnh xác định rõ đây là mệnh lệnh chiến đấu, kỷ luật công tác của lực lượng vũ trang. Vì vậy, đồng chí Giám đốc yêu cầu các đồng chí chỉ huy Công an các cấp trên địa bàn phải quyết liệt, bám sát lộ trình nhiệm vụ cụ thể đã được đặt ra trong Đề án 06 cũng như các chương trình, kế hoạch của Công an tỉnh; đồng thời chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm huy động sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của cả hệ thống chính trị để thực hiện đạt các chỉ tiêu và vượt tiến độ đề ra.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh kết luận tại hội nghị
Thời gian tới, Công an Hà Tĩnh sẽ thường xuyên rà soát, kiểm tra, bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, tăng cường tuyên truyền, thông tin đến người dân việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy hết giá trị sử dụng và các phương thức sử dụng thay thế, từng cán bộ chiến sỹ nhận thức sâu sắc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành cao điểm với quyết tâm chính trị cao nhất.

Thành phần tham gia hội nghị
Nhân ngày truyền thống của lực lượng Công an xã 10/10, dịp này thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới lực lượng Công an xã, chúc các đồng chí đang công tác tại lực lượng xã khắc phục những khó khăn trước mắt, tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, xứng đáng là lực lượng nòng cốt tại cơ sở.
NGA NGUYỄN - ĐỨC QUANG