Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ trong thực hiện Đề án 06

20/12/2022
Sáng ngày 20/12, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đẩy mạnh tuyên truyền Đề án 06/CP, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trong Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ. Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo phòng Tham mưu, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh.
Thành phần tham gia hội nghị
Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ hay còn gọi là Đề án 06, thời gian qua toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh đã vào cuộc quyết liệt với nhiều cách làm hay, hiệu quả, huy động được toàn hệ thống chính trị cùng triển khai thực hiện. Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại trên toàn địa bàn tỉnh đã thu nhận cấp 336.668 tài khoản định danh điện tử mức độ 2, đã kích hoạt 87.325 định danh mức độ 2; tổng tài khoản định danh điện tử mức 1, 2 đã kích hoạt là 96.147. Nhờ sự nỗ lực quyết liệt của cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh, theo thống kê của Bộ Công an, hiện tại Công an Hà Tĩnh xếp vị trí thứ 2 trên cả nước về tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử và xếp thứ 3 về tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cư trú qua Cổng dịch vụ công.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, việc thực hiện Đề án 06 là nhiệm vụ quan trọng của toàn lực lượng Công an, trong đó xác định Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ là lực lượng giữ vai trò tiên phong, nòng cốt, góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện Đề án. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, để phát huy trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh trước tiên phải nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ, hội viên qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người thân, gia đình và quần chúng trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phải đưa việc triển khai thực hiện Đề án 06/CP, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử vào công trình, phần việc hàng năm của Đoàn, Hội. Đại tá Đặng Hoài Sơn mong muốn, bằng tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh sẽ góp phần xứng đáng vào tiến trình thực hiện Đề án 06 và thành tích cung của Công an tỉnh.

Bí thư Đoàn Thanh niên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và triển khai nhiệm vụ trong Đoàn thanh niên
Phát huy những kết quả đã đạt được, nhằm đẩy nhanh tiến độ kích hoạt định danh điện tử cho người dân trên địa bàn hướng tới chuyển đổi số theo Đề án 06, tại hội nghị Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả hướng dẫn người dân trong cài đặt định danh điện tử và triển khai các giải pháp, huy động lực lượng Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tại các đơn vị trong Công an tỉnh cùng vào cuộc đẩy nhanh tiến độ kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn. Trong đó, cán bộ chuyên trách thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã trực tiếp truyền tải những nội dung liên quan đến quy trình, các bước thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cách xử lý một số tình huống thường gặp trong thực tiễn.
Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH truyền tải những nội dung liên quan hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
NGA NGUYỄN - ĐỨC QUANG