Phối hợp chặt chẽ các lực lượng làm tốt công tác cứu hộ cứu nạn và đảm bảo an toàn mùa mưa bão

25/09/2022
Chiều ngày 25/9, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã thị sát, kiểm tra khả năng vận hành của các thiết bị và phương tiện PCCC& CNCH trên các tuyến thuộc địa bàn thành phố và Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh.
Tại buổi thị sát, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn đã kiểm tra tình trạng vận hành của các trụ tiếp nước chữa cháy trên các tuyến đường tập trung nhiều công trình, cơ cở kinh doanh có điều kiện về ANTT nhạy cảm về cháy nổ. Về cơ bản các trụ tiếp nước phục vụ chữa cháy hoạt động tốt, đáp ứng đủ yêu cầu nếu có tai nạn xảy ra.

Cũng trong chiều nay, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh để kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện chữa cháy gồm 05 xe chữa cháy chuyên dụng, các thiết bị phục vụ cứu nạn cứu hộ được trang cấp như các loại xuồng hơi, dụng cụ phá dỡ...

...khả năng vận hành của các phương tiện PCCC & CHCN

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Giám đốc ghi nhận đánh giá cao trình độ thao tác nhanh gọn, chính xác và chuyên nghiệp của cán bộ vận hành, đồng thời đồng chí Giám đốc nhấn mạnh cần thường xuyên bảo quản, tu sửa các thiết bị, phương tiện PCCC & CHCN để luôn đặt mình trong tư thế chủ động, sẵn sàng chiến đấu nhanh nhất và tránh các sự cố trục trặc về phương tiện, thiết bị máy móc trước các tình huống cấp bách xảy ra.

Đồng chí Giám đốc ghi nhận đánh giá cao khả năng vận hành thiết bị cứu hộ của CBCS

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị tiếp tục công tác kiểm tra giám sát trong công tác PCCC&CNCH, lồng ghép vào công tác tập huấn thực tế về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho nhân sự các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Giám đốc kết luận buổi làm việc.

Trong giai đoạn thời tiết vào mùa mưa bão, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị cứu nạn cứu hộ đảm bảo vận hành tốt, phối hợp chặt chẽ các đơn vị chức năng khác như Phòng Cảnh sát giao thông, lực lượng quân đội lên phương án, kế hoạch chủ động ứng phó, giảm thiểu thấp nhất các thiệt hại do mưa bão gây ra.

ĐỨC QUANG