Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy triển khai nhiệm vụ năm 2022

22/01/2022
Sáng ngày 21/01/2022, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã và các lực lượng có liên quan, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã tiến hành nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma tuý.

Đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn, có vũ trang, hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia; triệt phá nhiều ổ nhóm ma túy phức tạp, gây nhức nhối trên địa bàn; thu giữ: 29 bánh và 3,8475gam heroin; 154,4705kg và 230.101 viên ma túy tổng hợp; 02 khẩu súng bắn đạn hoa cải; 01 khẩu súng côn và 06 viên đạn; 01 khẩu súng thể thao và 20 viên đạn; 01 khẩu súng hơi; 01 còng số 8; 05 đao, 01 côn sắt. Công tác điều tra, xử lý tội phạm ma túy được thực hiện đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật, đặc biệt là việc điều tra mở rộng, bắt giữ triệt để số đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong các đường dây, ổ nhóm tội phạm ma túy; Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 100%. Công tác phối hợp lực lượng và hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm ma túy ngày càng được tăng cường và mở rộng, góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm ma túy xuyên quốc gia...
Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến về những ưu điểm, tồn tại, hạn chế thời gian qua và đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, Chương trình công tác năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã đạt được trong năm 2021, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế. Thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị đơn vị cần phát huy những thành tích đã đạt được; đồng thời chủ động làm tốt công tác tham mưu, nhất là việc tham mưu triển khai có hiệu quả Luật Phòng, chống ma túy, Đề án của UBND tỉnh về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2026…; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và cai nghiện ma túy; tập trung lực lượng tấn công, trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm về ma túy, nhất là các đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý lớn, có vũ trang, hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia, đúng với quan điểm chỉ đạo “Đánh cả đường dây, không đánh khúc giữa, bắt được cả đối tượng chủ mưu, cầm đầu”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm “đột phá” năm 2022 của Công an tỉnh về “Tập trung đấu tranh, trấn áp quyết liệt tội phạm ma túy, không để Hà Tĩnh trở thành địa bàn trung chuyển ma túy”; Tăng cường đấu tranh, triệt xóa các điểm, tụ điểm mua bán, tổ chức, chứa chấp, lôi kéo sử dụng trái phép chất ma tuý phức tạp, gây bức xúc dư luận

PHÒNG CẢNH SÁT ĐTTP VỀ MA TÚY