Quán triệt một số nội dung liên quan đến lực lượng Cảnh sát giao thông

21/02/2022
Sáng ngày 21/2, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt một số nội dung liên quan đến lực lượng Cảnh sát giao thông tới Công an các huyện, thành phố, thị xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã trình bày một số nội dung cần quán triệt liên quan đến lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh, trong đó nhấn mạnh những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, quy trình và phương pháp công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính gắn với hoạt động điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa của lực lượng Cảnh sát giao thông theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an; nâng cao kỹ năng chỉ huy, chỉ đạo và áp dụng đúng các quy định của pháp luật, nghiệp vụ của ngành trong quá trình thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, tạo chuyển biến tích cực góp phần thực hiện hiệu quả công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị

Đại biểu tại các điểm cầu đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, vướng mắc, hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn; góp phần thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH trình bày một số nội dung liên quan đến triển khai kết nối, tích hợp, chia sẻ dư liệu dân cư

Ngoài ra, hội nghị cũng đã quán triệt, chỉ đạo một số nội dung liên quan đến phân cấp đăng kí xe máy cho Công an cấp huyện, tích hợp đường truyền của Cục Cảnh sát giao thông vào mạng Wan của Bộ Công an. Bên cạnh đó, Lực lượng Quản lý hành chính Công an toàn tỉnh triển khai kết nối, tích hợp, chia sẻ dư liệu dân cư giữa CSDL quốc gia về dân cư với Hệ thống thông tin DVC trực tuyến của tỉnh; triển khai đề án Phát triển ứng dụng Dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia gia đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trong lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện việc kết nối dữ liệu thông tin với hệ thống IOC của tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời quán triệt một số yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiếp thu nghiêm túc các chỉ đạo của Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông tại hội nghị. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảm TTATGT, trật tự xã hội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Cán bộ chiến sĩ khi tham gia thực hiện nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả các đường truyền, chia sẻ dữ liệu dân cư giữa CSDL quốc gia về dân cư với Hệ thống thông tin DVC trực tuyến của tỉnh kịp thời, phục vụ hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn toàn tỉnh.
HÙNG - NHUNG