Sơ kết công tác xây dựng Đảng Quý III năm 2021

05/10/2021
Sáng ngày 5/10, Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng Quý III năm 2021. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng các phòng chức năng Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Trong Quý III, Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của các cấp ủy đối với các mặt công tác công an tiếp tục được phát huy. Trong quý đã ban hành quyết định kết nạp đảng cho 3 quần chúng ưu tú, công nhận đảng viên chính thức cho 3 đồng chí, tiếp nhận sinh hoạt đảng cho 94 đồng chí.

Toàn cảnh hội nghị

Ban Thường vụ Đảng uỷ, UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh kiểm tra 4 tổ chức đảng và 13 đảng viên, giám sát 1 tổ chức Đảng và 5 đảng viên. Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại 7 đơn vị trong Đảng bộ Công an tỉnh. Tập trung siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, nâng cao vai trò cán bộ lãnh đạo chỉ huy, người đứng đầu đơn vị. Tổ chức tốt các hoạt động gặp mặt, đền ơn đáp nghĩa, tri ân, thăm hỏi, tặng quả cho cán bộ chiến sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tổ chức tốt các phong trào thi đua, hoạt động do Đoàn, Hội cấp trên phát động.

Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng phòng công tác đảng và công tác chính trị thông qua báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng Quý III năm 2021

Quý III, các Đảng bộ, Chi bộ đã thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái trên không gian mạng, đặc biệt là đấu tranh, phản bác hoạt động vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Viết, đăng tải, chia sẻ gần 3.780 tin, bài, hơn 16.000 bình luận. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân và đề ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Trong Quý IV, Đảng bộ Công an tỉnh tiếp tục tổ chức học tập triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương. Tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Chủ động làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; kiện toàn tổ chức bộ máy, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của Đảng uỷ Công an các đơn vị, địa phương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin, an ninh mạng, an ninh kinh tế, an ninh xã hội, an ninh tại các địa bàn trọng điểm. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả âm mưu, hoạt động phá hoạt về ANTT.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Đảng bộ, Chi bộ các đơn vị thực hiện tốt Quy chế làm việc và Chương trình công tác toàn khoá. Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh của BCH Đảng bộ Công an tỉnh và cấp uỷ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Các đảng bộ cơ sở tập trung rà soát những mục tiêu, chỉ tiêu đã được xác định trong Nghị quyết công tác năm 2021 và Chương trình công tác năm 2021 của đơn vị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả cao nhất. Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác quản lý CBCS, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh việc thực hiện điều lệnh CAND. Thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của các cấp, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi cố tình vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.
HỒNG NHUNG – ANH CƯỜNG